Bản in

Nhịp đập

Thứ Năm, 21/11/2013 13:13

Kim Nhật Thành yêu cầu bác sĩ kéo dài tuổi thọ đến 120 tuổi

Kim Nhật Thành yêu cầu bác sĩ kéo dài tuổi thọ đến 120 tuổi

(GD&TĐ) – Những biện pháp điều trị đặc biệt đã được thiết kế cho cố lãnh đạo Kim Nhật Thành của Triều Tiên đã có tác động giới hạn.   
North Koreans bow in front of bronze statues of North Korea founder Kim Il-sung his son Kim Jong-il at Mansudae in Pyongyang
Người Triều Tiên cúi đầu trước những bước tượng đồng của 2 cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và con trai ông Kim Jong-il ở Bình Nhưỡng 

(GD&TĐ) – Những biện pháp điều trị đặc biệt đã được thiết kế cho cố lãnh đạo Kim Nhật Thành của Triều Tiên đã có tác động giới hạn. 

Ông Kim Nhật Thành đã ra lệnh cho các bác sĩ của mình tìm cách để ông sống tới 120 tuổi – bác sĩ Kim So-yeon - một người vốn là bác sĩ riêng của ông Kim cho biết.

Năm 1979, bác sĩ Kim So-yeon được chỉ định là người đứng đầu viện nghiên cứu mà ông Kim ra lệnh thành lập 2 năm trước đó, để giúp ông đạt được tuổi thọ 120, nhưng bà đã bỏ sang Hàn Quốc năm 1992. Ông Kim đã qua đời vào tháng 7/1994, hưởng thọ 82 tuổi.

Tiết lộ của bác sĩ Kim So-yeon được đưa ra trong một cuốn sách mới mà bà viết về quá trình hơn 3 năm bà nghiên cứu về tuổi thọ - tờ Chosun Ilbo đưa tin.

Bác sĩ này cho biết cố lãnh đạo Triều Tiên có ý định kéo dài tuổi thọ khi ông 65 tuổi và ra lệnh rằng những chuyên gia y tế hàng đầu của đất nước sẽ được tập hợp lại để thực hiện mục tiêu này. Những dược tính có lợi của hơn 1.750 loài thảo dược được sắp xếp trong những cuốn sách về dược phẩm đông phương đã được phân tích, trong khi đó những loại cây hứa hẹn nhất được trồng và sử dụng trong các cuộc thí nghiệm.

Liệu pháp đầu tiên mà các bác sĩ làm là khiến cho ông Kim cười nhiều hơn. “Chúng tôi đã mời một diễn viên để biểu diễn hài kịch và có những em bé 5 - 6 tuổi làm những điều đáng yêu” – bác sĩ Kim So-yeon nói.

Bất kỳ diễn viên nào có thể làm ông Kim cười 5 lần mỗi ngày đều được tặng danh hiệu “diễn viên đáng tuyên dương”. 

Tuy nhiên, những biện pháp điều trị y tế được thiết kế cho nhà lãnh đạo Triều Tiên có tác dụng giới hạn vì trong khi mong muốn có được một biện pháp thần kỳ nhưng ông lại không chăm sóc sức khỏe của mình. 

Khi đến tuổi 78, ông Kim đã bắt đầu muốn truyền máu của những người đàn ông trẻ, khỏe đến mức mà loại máu của ông đã thay đổi từ AB sang B. Bác sĩ Kim So-yeon cho rằng những phương pháp điều trị “quá mức” này đã tạo ra những tác dụng phụ khiến những vấn đề về sức khỏe của ông tồi tệ hơn. Được biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên qua đời sau khi trải qua một trận đau tim.

Phương Hà
Theo Telegraph