Bản in

Nhịp đập

Thứ Bảy, 2/11/2013 17:58

Hàn Quốc tậu 4 trực thăng do thám để tăng khả năng phòng vệ

Hàn Quốc tậu 4 trực thăng do thám để tăng khả năng phòng vệ

(GD&TĐ) - Hàn Quốc dự kiến mua 4 máy bay Global Hawk do thám không người lái từ Mỹ để tăng cường khả năng phòng vệ chống lại những mối đe dọa về tên lửa và hạt nhân từ Triều Tiên – hãng tin Yonhap cho biết hôm 1/11.

 

Một chiếc Global Hawk do Mỹ sản xuất
Một chiếc Global Hawk do Mỹ sản xuất

(GD&TĐ) - Hàn Quốc dự kiến mua 4 máy bay Global Hawk do thám không người lái từ Mỹ để tăng cường khả năng phòng vệ chống lại những mối đe dọa về tên lửa và hạt nhân từ Triều Tiên – hãng tin Yonhap nước này cho biết hôm 1/11.

Seoul dự kiến mua máy bay không người lái (UAV) bay tầm cao và có khả năng bay trong thời gian dài từ Chương trình thương mại quân sự cho nước ngoài.

Nếu Washington chấp thuận bán trong năm nay, Hàn Quốc sẽ bắt đầu các thủ tục mua từ đầu năm 2014 và 4 chiếc Global Hawk sẽ được triển khai tại bán đảo Triều Tiên vào năm 2017.

Global Hawk là máy bay do thám do Tổ chức Northrop Grumman của Mỹ thiết kế. Nó có thể khảo sát xa tới 3.000 km, mỗi lần bay được 42 giờ và ở độ cao 20 km.

Kế hoạch mua máy bay của Hàn Quốc nằm trong nỗ lực thiết lập hệ thống phát hiện trước và can thiệp vào các mối đe dọa hạt nhân, tên lửa từ Bình Nhưỡng.

Đầu tháng 10 vừa qua, Seoul và Washington đã thống nhất các biện pháp đánh chặn nếu phát hiện dấu hiệu các cuộc tấn công hạt nhân từ Triều Tiên.

Hà Châu
Theo Xinhua