Bản in

Nhịp đập

Thứ Tư, 2/10/2013 17:47

Chuột dài 1 mét khuấy đảo làng quê Trung Quốc

Chuột dài 1 mét khuấy đảo làng quê Trung Quốc

(GD&TĐ) – Những nông dân Trung Quốc đã bắt được một con chuột dài 1 mét đã quấy phá họ. Họ đã cố gắng cắt con chuột 5 kg này để ăn nhưng đã gãy 2 con dao khi làm thịt nó.  

(GD&TĐ) – Những nông dân Trung Quốc đã bắt được một con chuột dài 1 mét đã quấy phá họ. Họ đã cố gắng cắt con chuột 5kg này để ăn nhưng đã gãy 2 con dao khi làm thịt nó.

Monstrous: The metre-long rat had been terrorising villagers in Shaoyang, Hunan, and devouring 3kg fish whole   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2440190/Metre-long-5kg-RAT-captured-Chinese-farmers-Shaoyang-Hunan.html#ixzz2gWVlobT0  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Chuột dài 1 mét đã náo loạn người dân làng ở Shaoyang (Hồ Nam) 

Con vật cỡ bự nặng gấp 10 lần so với chuột bình thường bị tóm khi đang bắt con cá nặng 3 kg từ cái ao trong ngôi làng ở Shaoyang. Nó đã xuống ao, kéo con cá to vào bờ trước khi nuốt toàn bộ con cá bằng bộ hàm to của mình.

Người dân địa phương đã phải hợp tác để bắt con chuột gớm ghiếc đã khiến cho nhiều người sợ hãi này. Cuối cùng họ đã bắt và giết chết nó. Tuy nhiên, khi cố gắng nấu con chuột, họ đã làm gãy 2 con dao khi cắt thịt.

Ở Quảng Đông, chuột được coi là một loại thực phẩm với nhiều cách chế biến khác nhau như thui, hấp, nấu súp hay quay..

Loài chuột vốn mang theo những căn bệnh chết người nhưng lại được cho là nhiều dinh dưỡng gấp 3 lần so với thịt gà.

Hồi tháng Năm, tại Thượng Hải đã xảy ra một vụ bê bối trong đó thịt chuột được làm giả thành thịt cừu. Hơn 900 người đã bị bắt trong vụ việc này.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc là nơi xảy ra nhiều vụ việc liên quan tới an toàn thực phẩm từ sữa nhiễm độc cho tới gạo nhiễm kim loại nặng.

Phương Hà 
Theo Daily Mail