Bản in

Nhịp đập

Thứ Hai, 18/11/2013 11:19

Bé trai chuyển từ nghiện hút sang nghiện ăn

Bé trai chuyển từ nghiện hút sang nghiện ăn

(GD&TĐ) - Lên 2 tuổi, cậu bé này đã khiến thế giới bị sốc với những bức ảnh chụp cậu đang phì phèo thuốc lá. Giờ đây, đã là một bé trai 5 tuổi bụ bẫm, cậu bé đã cố gắng cai thuốc nhưng lại mắc vào chứng nghiện mới, đó là nghiện thức ăn.  
Destructive: The youngster was discovered in a poor village in Sumatra, Indonesia, puffing on a cigarette while riding his tricycle   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2508985/Cigarette-smoking-toddler-shocked-world-40-day-habit-given--hes-addicted-food.html#ixzz2kxwpCkp5  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Khi 2 tuổi Aldi đã nghiện thuốc lá 

(GD&TĐ) - Lên 2 tuổi, cậu bé này đã khiến thế giới bị sốc với những bức ảnh chụp cậu đang phì phèo thuốc lá. Giờ đây, đã là một bé trai 5 tuổi bụ bẫm, cậu bé đã cố gắng cai thuốc nhưng lại mắc vào chứng nghiện mới, đó là nghiện thức ăn.

Aldi Rizal đã được truyền thông thế giới nhắc đến khi cậu được phát hiện ra tại một ngôi làng nghèo ở Sumatra, Indonesia với hình ảnh hút thuốc lá khi đang đạp xe 3 bánh.

Hình ảnh này đã khiến chính phủ Indonesia đưa ra một chiến dịch đối phó với tình trạng trẻ em hút thuốc, đồng thời tổ chức phương tiện cai nghiện đặc biệt để giúp Aldi bỏ thuốc.

Aldi đã đi cai nghiện ở thủ đô Jakarta trong 2 tuần để cậu quên thói quen hút 40 điếu thuốc một ngày và học trở thành một em bé bình thường.

Now Aldi has picked up a new addiction - to food. His huge appetite has seen him gorge on junk food and fatty snacks   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2508985/Cigarette-smoking-toddler-shocked-world-40-day-habit-given--hes-addicted-food.html#ixzz2kxwwFXze  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Giờ đây cậu lại nghiện đồ ăn 

Các nhà làm phim tài liệu đã thăm lại gia đình cậu bé 2 năm sau để xem Aldi có thay đổi gì và được biết cậu đã cố gắng bỏ thuốc nhưng sức khỏe của cậu vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm. 

Hiện tại mẹ của Aldi, cô Rizal lo lắng về trọng lượng của con trai (hiện 24kg) khi cậu luôn thèm ăn giống như trước đây thèm hút thuốc và gia đình phải rất vất vả khi không nhượng bộ trước sự cáu giận của cậu.

“Lần đầu tiên bỏ thuốc, Aldi đòi rất nhiều đồ chơi. Nó sẽ đập đầu vào tường nếu như không có được cái nó muốn. Đó là lý do tại sao tôi đưa thuốc lá cho nó, nó rất nóng tính và hay khóc. Bây giờ tôi không đưa thuốc nữa nhưng nó ăn rất nhiều. Nhà có nhiều người nhưng cũng không thể ngăn nó ăn được” – cô Rizai kể.

Aldi weighs nearly four stone, double what he should be for a child his age, and medics have urged his mother to put her son on a diet   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2508985/Cigarette-smoking-toddler-shocked-world-40-day-habit-given--hes-addicted-food.html#ixzz2kxx30rmU  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Trọng lượng của Aldi là 24kg, gấp đôi so với mức bình thường của một đứa trẻ 5 tuổi 

Aldi cũng giúp bố mẹ khi cậu xuất hiện ngoài cửa hàng và thu hút sự chú ý của nhiều người vì sự bụ bẫm của mình. Tuy nhiên, cô Rizai cảm thấy khó chịu khi mọi người gọi cậu là đứa trẻ hút thuốc vì cô thấy họ đang cho rằng cô là một phụ huynh tồi.

Hiện tại Aldi đã ở nhà và thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với rất nhiều rau quả tươi và ăn các bữa nhỏ.

Hà Châu
Theo Daily Mail