Bản in

Nhịp đập

Thứ Bảy, 12/10/2013 09:33

Australia hạ thủy chiến hạm Cape St George

Australia hạ thủy chiến hạm Cape St George

Ngày 11/10, tại Darwin, Thủ tướng Australia Tony Abbott đã tham dự lễ hạ thủy tàu tuần tra công nghệ cao lớp Cape đầu tiên, đánh dấu "kỷ nguyên mới trong hoạt động bảo vệ biên giới và an ninh hàng hải của Australia.
Ngày 11/10, tại Darwin, Thủ tướng Australia Tony Abbott đã tham dự lễ hạ thủy tàu tuần tra công nghệ cao lớp Cape đầu tiên, đánh dấu "kỷ nguyên mới trong hoạt động bảo vệ biên giới và an ninh hàng hải của Australia" - Tân hoa xã đưa tin.
Tàu Cape St George
Tàu Cape St George
Cape St George là chiến hạm đầu tiên trong số 8 tàu lớp Cape công nghệ cao sẽ đóng vai trò hàng đầu trong Chiến dịch bảo vệ chủ quyền biên giới của Chính phủ Abbott nhằm chống nạn buôn người và các hành vi xâm nhập trái phép bằng đường biển.
 
Theo tuyên bố của Thủ tướng Abbott, các tàu lớp Cape lớn hơn và chạy nhanh hơn so với các tàu tuần tra lớp Bay hiện nay. Nhờ có chiều dài gấp hai và trọng tải lớn gấp ba lần so với tàu lớp Bay nên tàu lớp Cape sẽ giúp tăng khả năng cũng như phạm vi tuần tra của Hải quân Australia. 
 
Tàu lớp Cape có khả năng hoạt động trong hải trình 4.000 hải lý mà không cần tiếp liệu, được trang bị công nghệ hàng hải mới nhất nhằm đảm bảo nhanh chóng phát hiện các tàu nhập cư bất hợp pháp và có thể chở 50 hành khách.
 
Phát biểu tại lễ hạ thủy, Thủ tướng Abbott nói: "Bảo vệ các vùng biển của Australia là trách nhiệm của các lực lượng hải quan và quân đội. Việc bổ sung tàu lớp Cape cho đội tàu của của hải quan và hải quân hiện nay sẽ tạo ra sự hiện diện hùng mạnh và hữu hình xung quanh bờ biển của chúng ta nhằm ngăn chặn các tàu hoạt động trái phép".
 
Theo TTXVN