Bản in

Nhịp đập

Thứ Bảy, 23/11/2013 09:20

Anh: Giải cứu 3 nữ nô lệ

Anh: Giải cứu 3 nữ nô lệ

(GD&TĐ) – 3 phụ nữ làm việc như những nô lệ trong khoảng 30 năm đã được giải cứu ở trong một ngôi nhà phía nam thủ đô London – truyền thông địa phương cho biết.  

 

Rescue: Detective Inspector Kevin Hyland, from the Met's human trafficking unit revealed three women were rescued after at least 30 years as slaves, with the youngest having never seen the outside world   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2511221/British-woman-30-spent-entire-life-slave-London-house-horrors.html#ixzz2lKtJgCeU  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Thanh tra Kevin Hyland cho biết 3 phụ nữ đã được giải cứu sau ít nhất 30 năm làm nô lệ 

(GD&TĐ) – 3 phụ nữ làm việc như những nô lệ trong khoảng 30 năm đã được giải cứu ở trong một ngôi nhà phía nam thủ đô London – truyền thông địa phương cho biết.

Tờ Guardian xác định nạn nhân là một phụ nữ Malaysia 69 tuổi, một người Ireland 57 tuổi và một phụ nữ Anh 30 tuổi.

Một cặp vợ chồng 67 tuổi đã bị bắt ngay tại nhà mình ở Lambeth – nơi 3 phụ nữ đang bị bắt làm nô lệ. 

Tờ Guardian trích lời lực lượng an ninh cho biết, vào tháng Mười, cảnh sát đã được tổ chức từ thiện Charity thông báo sau khi họ nhận được cuộc điện thoại từ một phụ nữ nói rằng bà đã bị giam giữ trong một ngôi nhà ở London hơn 30 năm. 

“Tất cả 3 phụ nữ, đều bị trấn thương, đã được đưa tới nơi an toàn và họ đang ở đó” – Cảnh sát cho biết. Các nạn nhân không có quan hệ với nhau và cảnh sát không tìm thấy bằng chứng về lạm dụng tình dục.

Cảnh sát đang cố gắng xác định xem có phải nạn nhân trẻ tuổi nhất được sinh ra trong ngôi nhà hay được đem tới khi còn là một em bé vì cô đã phục vụ suốt từ trước tới nay mà không liên hệ với thế giới bên ngoài.

“Chúng tôi đã thấy một số trường hợp khi người ta bị giữ trong 10 năm, nhưng chưa bao giờ thấy thời gian lâu thế này” – Thanh tra viên Kevin Hyland cho biết.

Hãng tin BBC mô tả những phụ nữ này đang có “cuộc sống bị kiểm soát” và dành hầu hết thời gian ở trong nhà. Tuy nhiên, họ cũng có chút tự do.

Tổ chức Freedom đang xác minh làm thế nào mà những phụ nữ này bị giấu lâu đến như vậy. “Trong một thủ đô đông đúc, chúng ta thường không biết đến hàng xóm của mình. – Bà Aneeta Prem, người sáng lập Freedom cho biết – Chúng tôi đang xem xét những người bị giam giữ trong những khu phố bình thường ở thủ đô London”.

Văn phòng Nội vụ đã bất ngờ trước trường hợp này và tuyên bố quyết tâm quét sạch nạn nô lệ thời hiện đại.

Phương Hà
Theo Xinhua