Nhiều vật thể không rõ nguồn gốc dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế

GD&TĐ - Sau nhiều ngày mưa bão, người dân Thừa Thiên Huế phát hiện trên bờ biển thuộc địa phận tỉnh này, xuất hiện nhiều vật thể có ghi chữ lạ, nên đã trình báo cho cơ quan chức năng.
Vật thể có hình dạng giống phao báo hiệu hàng hải có ghi chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế.
Vật thể có hình dạng giống phao báo hiệu hàng hải có ghi chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế.

Tối ngày 25/10, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, có một căn nhà nổi và một vật có hình dạng giống ụ phao báo hiệu hàng hải trôi dạt vào bờ biển thuộc địa phận xã quản lý. 

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào sáng 24/10, sóng biển đẩy một vật thể có hình dạng giống phao báo hiệu hàng hải dạng nổi dạt lên bãi cát khu vực này. Chiếc phao được thiết kế bằng sắt, dưới là ụ nổi hình khối có đường kính hơn 1 m, sơn màu vàng; xung quanh nhiều ký tự giống chữ Trung Quốc màu xanh, kèm số điện thoại +86.532.

Cũng tại khu vực bờ biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang – đoạn tiếp giáp với Thuận An, sóng biển cũng đánh dạt vào bờ một căn nhà nổi và một phao báo hiệu hàng hải.

Căn nhà bị đánh dạt vào bờ biển đang sạt lở ở thôn Tân An, xã Phú Thuận.
Căn nhà bị đánh dạt vào bờ biển đang sạt lở ở thôn Tân An, xã Phú Thuận. 

Căn nhà bị đánh dạt vào bờ biển đang sạt lở ở thôn Tân An, xã Phú Thuận được thiết kế vững chắc bằng khung sắt, nổi trên mặt nước vì có hệ thống phao phía dưới. Căn nhà này có hình chữ nhật, rộng khoảng 15 m2, bên trên lợp bằng mái tôn màu xanh, trông còn nguyên vẹn.

Theo quan sát, căn nhà này thiết kế như một chòi canh, sàn lót ván và được chia làm 2 khu vực: Phía trước là phần hiên, có lan can, xung quanh không che chắn; phía sau được che bằng tôn (mặt trước không còn), bên trong có một chiếc giường 2 tầng. Theo đại diện UBND xã Phú Thuận, trong căn nhà này không có người cũng như vật dụng gì còn sót lại.

Cách căn nhà tầm 1 km, tại bờ biển thôn An Dương, xã Phú Thuận, một vật thể dạng hình khối, rất giống với phao nổi báo hiệu hàng hải cũng trôi dạt vào. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh các vật thể này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) bắt giữ các đối tượng có hành vi đánh bạc.

Hệ lụy từ 'bác thằng bần'

GD&TĐ - Sau Tết Nguyên đán, nhiều địa phương trên cả nước diễn ra lễ hội đầu Xuân, đây cũng là dịp mà tệ nạn cờ bạc bắt đầu 'nhộn nhịp'.
Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

CIA có cơ sở bí mật ở Ukraine

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã hoạt động ở Ukraine trước năm 2014.
Giờ học Ngữ văn tại Trường THPT Ban Mai, Hà Nội. Ảnh: ITN

Nghĩ về ngữ liệu đề Ngữ văn

GD&TĐ - Ngữ liệu của đề Ngữ văn chỉ là cơ sở dữ liệu gốc theo thể loại văn bản để thí sinh trình bày hiểu biết và năng lực ngôn ngữ của mình.