Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhiều trường ĐH cho SV thi trực tuyến - hiệu quả và lợi ích bất ngờ

Hải Yến - 25/03/2020, 09:48 GMT+7 | Thế giới
Thi trực tuyến tiết kiệm được thời gian và tài chính so với thi truyền thốngThi trực tuyến tiết kiệm được thời gian và tài chính so với thi truyền thống

ĐH Hoàng gia London cho biết đây là sự kiện lần đầu tiên trong lịch sử các trường y ở Anh.

Bạn không nên lo lắng về việc thi trực tuyến trong mùa dịch. Lịch sử đã cho thấy đó là một vấn đề chưa được khai thác nhưng chứa đầy tiềm năng.

Các kỳ thi trực tuyến trong mùa dịch cho thấy lợi ích của việc đánh giá trực tuyến hay còn gọi là các kỳ thi kỹ thuật số và nó có thể giúp đội ngũ giảng viên giảm được thời gian chấm điểm.

Theo ĐH Công nghệ Sydney (Australia), SV có thể bớt lo lắng về các kỳ thi trực tuyến khi họ được thi thử online. Mô hình đánh giá này cũng khám phá ra khả năng chấm điểm tự động cho các bài thi tiêu chuẩn.

Bên cạnh việc giảm bớt khối lượng công việc cho đội ngũ GV, thi trực tuyến có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn cho nhà trường.

Một báo cáo của ZDNet cho thấy ĐH Monash ở Australia có thể tiết kiệm được gần 4,7 triệu USD một năm nếu chuyển 80% các kỳ thi bình thường lên trực tuyến. Nhà trường dự định sẽ tiến hành việc này vào năm nay.

Trường ĐH đã phát hành 360.000 bài thi, tương đương với 8,5 triệu trang giấy A4 hoặc 1.000 cây xanh.

ĐH Monash đã thực hiện các bước hướng tới việc thi trực tuyến từ năm 2015. Họ bắt đầu bằng một thử nghiệm nhỏ vào học kỳ 1 năm 2017 khi chuyển 0,5% các bài thi (600 chỗ) lên trực tuyến. Sang học kỳ 2 của năm đó, trường đã chuyển 8% các bài thi (10.000 chỗ) sang thi trực tuyến v.v.

“Việc này bao gồm lắp đặt hệ thống Wifi vào một trong những phòng thi và có dây dẫn đến từng bàn để kết nối mạng lưới và cung cấp điện. Vào thời điểm này nhà trường đã có quyết định cung cấp laptop cho SV và có bản sao lưu các bài thi trên giấy” – báo cáo của trường cho biết.

Họ cũng cho phép SV mang thiết bị của mình vì trường không thể mua tất cả laptop cho mọi SV.

ĐH Wellington ở New Zealand cũng đang thử nghiệm thi trực tuyến và SV sẽ gõ chữ chứ không viết trên giấy thi.

Theo trang web của trường, “thử nghiệm thi trực tuyến đầu tiên đã hoàn thành tốt đẹp vào học kỳ 1 của năm 2019 với số lượng lớn SV áp dụng. Lần thử nghiệm thứ 2 diễn ra vào học kỳ thứ 2 của năm 2019. SV các khóa học sau đó đều thi trực tuyến”.

Tại Na Uy, ĐH Bergen, ĐH Oslo và ĐH Agder đều đã áp dụng thi trực tuyến.

Những lợi ích của việc thi trực tuyến đã thấy rõ, nhưng tại sao không có thêm nhiều trường áp dụng? Có thể việc này cần sự hỗ trợ của nhiều bên liên quan, nhưng những nỗ lực và đầu tư rất đáng thực hiện khi các trường tiết kiệm được thời gian, tiền bạc khi giảm bớt các phương pháp truyền thống.


Theo Study International

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm