Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhiều bang của Mỹ kéo dài thời gian đóng cửa trường học

Hải Yến - 24/03/2020, 12:17 GMT+7 | Thế giới
Hoạt động vệ sinh tại một lớp học ở Mỹ.Hoạt động vệ sinh tại một lớp học ở Mỹ.

Hôm qua (23/3), Thống đốc Ralph Northam của bang Virginia tuyên bố sẽ đóng cửa trường học trong bang đến hết năm học, trong khi đó Thống đốc Roy Cooper của bang North Carolina ra lệnh tiếp tục đóng cửa trường học đến 15/5.

Những lệnh trên được đưa ra khi các bang tăng cường các biện pháp chống virus lây lan. Mỹ ra lệnh hàng triệu người Mỹ phải ở nhà và tính tới ngày mai, khi tất cả các biện pháp được áp dụng, 39% dân số Mỹ sẽ phải tuân thủ lệnh này tại 12 bang.

“Đây là một tình trạng chưa có tiền lệ, nó đòi hỏi những hành động chưa có tiền lệ để bảo vệ y tế cộng đồng và mạng sống” – ông Northam nói trong một tuyên bố.

Theo hãng tin Education Week, tính đến 22/3, 46 bang của Mỹ đã đóng cửa trường học, ảnh hưởng ít nhất 54,5 triệu HS.

Tuần trước, Thống đốc Laura Kelly của bang Kanssas là người đầu tiên ở Mỹ tuyên bố đóng cửa các trường học trong bang đến hết năm học.

Trong khi đó Thống đốc Gavin Newson của bang California cho biết các trường học ở đây có thể sẽ không mở cửa trong phần còn lại của năm học. Hôm qua, khu học chánh Los Angeles United School cho biết các trường học sẽ tiếp tục đóng cửa cho tới 1/5.

Tuần trước, bang Florida đã hủy mọi kỳ thi đối với tất cả HS trong năm học và Thống đốc Ron DeSantis cho biết điểm số sẽ không được tính đến.

Những điều kiện để tốt nghiệp sẽ được đánh giá mà không dựa trên việc thi cử - ông DeSantis nói và cho biết phụ huynh có thể lựa chọn giữ nguyên lớp cũ cho con học trong năm học sắp tới.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát bệnh dịch Mỹ cho biết việc đóng cửa trường học 8 tuần hoặc hơn có thể có tác động lớn hơn so việc đóng cửa 2-4 tuần trong việc làm chậm sự lây lan của dịch Covid-19.

Hiện Mỹ có tới 46.145 ca nhiễm Covid-19 với số ca tử vong là 582.


Theo CNN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm