Bản in

Nhiệt kế

Thứ Năm, 21/11/2013 20:02

Xuất bản tập thơ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Xuất bản tập thơ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

"Tiễn Người vào bất tử" là cuốn sách mới phát hành, tập hợp những bài thơ đầy cảm xúc thành kính tiễn đưa Đại tướng.  
body-Giap-7620-1384946348.jpg
Tập thơ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp Tiễn Người vào bất tử.

"Tiễn Người vào bất tử" là cuốn sách mới phát hành, tập hợp những bài thơ đầy cảm xúc thành kính tiễn đưa Đại tướng.

Sau sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sự tiếc thương của hàng triệu người đã kết tinh, dâng trào thành hàng nghìn câu thơ. Không chỉ các nhà thơ nói riêng mà những người con đất Việt, bạn bè năm châu cũng viết nên những câu từ ngợi ca, tỏ lòng biết ơn Đại tướng. Trong số những bài thơ đó, không ít câu thơ mộc mạc mà chứa chan tình cảm của những người dân bình dị.

Tập thơ Tiễn Người vào bất tử được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành vào dịp tưởng niệm 49 ngày Đại tướng đi xa. Cuốn sách như một nén tâm hương kính cẩn dâng lên vị Đại tướng của nhân dân. Tuyển thơ tập hợp 103 bài thơ của 103 tác giả ứng với 103 năm Đại tướng sống vì dân, vì nước. 

Các bài thơ trong sách được lựa chọn từ những tác phẩm mà các tác giả gửi tới ban tuyển chọn, một số bài được chọn trên báo giấy, báo điện tử và các trang mạng cá nhân. Trong đó có thơ của những nhà thơ nổi tiếng như Nguyễn Khoa Điềm, Nguyễn Thụy Kha, Lê Cảnh Nhạc, Nguyễn Trọng Tạo, Hồng Thanh Quang…

Tập thơ dày 220 trang, có 8 trang phụ bản, được Hội đồng tuyển chọn do nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo chủ biên. Các thành viên Hội đồng gồm nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, nhà thơ Hồng Thanh Quang, nhà giáo Lê Thống Nhất... đã làm việc, biên tập kỹ đảm bảo mang tới độc giả một tập thơ hay về nội dung và hình thức.

Theo Vnexpress

TIN LIÊN QUAN