Bản in

Nhiệt kế

Thứ Tư, 30/10/2013 07:09

Vẫn chỉ có 5 ứng viên cũ cho chức Đại sứ Du lịch

Vẫn chỉ có 5 ứng viên cũ cho chức Đại sứ Du lịch

Chỉ còn 2 ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ ứng cử vị trí Đại sứ Du lịch nhưng Cục Hợp tác Quốc tế vẫn chỉ nhận được 5 hồ sơ tham gia ứng cử.

Chỉ còn 2 ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ ứng cử vị trí Đại sứ du lịch nhưng Cục Hợp tác Quốc tế vẫn chỉ nhận được 5 hồ sơ tham gia ứng cử.

Diễn viên Lan Phương là ứng viên sáng giá cho vị trí Đại sứ du lịch Việt Nam.
Diễn viên Lan Phương là ứng viên sáng giá cho vị trí Đại sứ du lịch Việt Nam.
Theo ông Trần Nhất Hoàng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến TT VH&DL (Bộ VHTTDL), cho đến ngày 29/10 - còn 2 ngày nữa là đến hạn chốt danh sách ứng cử nhưng Cục vẫn chỉ nhận được 5 hồ sơ ứng cử đầy đủ.
 
Đó là các ứng cử viên: Diễn viên Lan Phương, người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân, giáo viên ngoại ngữ Đỗ Thị Hồng Thuận, Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân, Á hậu Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2012 Châu Mộng Như.

Theo ông Hoàng, mặc dù liên tục trong thời gian qua đã có nhiều cuộc điện thoại hỏi về các thủ tục để tham gia ứng cử vị trí Đại sứ du lịch nhưng không hiểu sao tới giờ này vẫn chỉ có 5 hồ sơ. Theo tiêu chí của Cục, người được lựa chọn vào vị trí Đại sứ Du lịch không quan trọng về trình độ học vấn và độ tuổi.

Ở nhiều quốc gia khác Đại sứ Du lịch có thể là một nghệ nhân, một vận động viên hoặc một trẻ em, vì thế việc lựa chọn Đại sứ Du lịch Việt Nam lần này cũng sẽ thoáng hơn. Dù chỉ còn 2 ngày nữa, Cục Hợp tác quốc tế vẫn sẽ tiếp nhận hồ sơ và hy vọng sẽ có nhiều người ở các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau tham gia ứng cử.

Trước đó, khi Lý Nhã Kỳ xin rút lui khỏi danh sách ứng cử, đánh giá về khả năng trúng cử của 5 người đẹp nói trên, nhiều ý kiến cho rằng diễn viên Lan Phương đang là gương mặt sáng giá nhất. Lan Phương với lợi thế là một diễn viên được công chúng biết đến, lại thông thạo ngoại ngữ, từng tham gia nhiều sự kiện mang tầm quốc tế có thể sẽ tạo được chú ý.

Đầu tháng 11 này Bộ VH TT&DL sẽ công bố Đại sứ du lịch Việt Nam 2013, nhiều khả năng tân Đại sứ du lịch mới có thể kéo dài 2 năm thay vì 1 năm như trước. Sẽ có nhiều Đại sứ Du lịch với địa bàn, thị trường hoạt động cụ thể.

Theo Vietnamnet