Bản in

Nhiệt kế

Thứ Tư, 20/11/2013 22:01

Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”

Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”

(GD&TĐ) - Hôm nay (20/11), tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Liên doanh Việt – Nga  tổ chức Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”.

 

Du khách tới xem triển lãm ảnh “Biển đảo tổ quốc”.

(GD&TĐ) - Hôm nay (20/11), tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Liên doanh Việt – Nga  tổ chức Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”.

Với gần 200 bức ảnh được chắt lọc từ nhiều nguồn tư liệu của TTXVN, Vietso Vpetro cùng các bạn đồng nghiệp, triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc” là sự thể hiện tình cảm và trách nhiệm của những nhà báo với mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió, những người con đất Việt đã ngã xuống, những người đã và đang nỗ lực vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biên giới biển đảo quê hương.

Trong suốt những năm qua, gắn mình với biển đảo Tổ quốc, đội ngũ phóng viên luôn có mặt ở những nơi đầu sóng, ngọn gió, những miền duyên hải cát trắng đến Trường Sa xa xôi,… ống kính phóng viên đã ghi lại trung thực và sinh động sự lao động, sinh hoạt, chiến đấu của quân và dân ta qua các thời kỳ.

Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc” mang đến cho người xem những góc nhìn mới về cuộc sống nơi đầu sóng ngọn gió của các chiến sỹ và nhân dân trên những hòn đảo lớn nhỏ của Tổ quốc, đồng thời khơi gợi lòng yêu nước, yêu chuộng hòa bình, hữu nghị và hợp tác cùng ý chí sắt đá bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam trong hành trình vươn ra biển lớn.

Triển lãm kéo dài từ ngày 20 - 26/11/2013. Một số hình ảnh trong triển lãm do PV báo GD&TĐ ghi lại:

Một số hình ảnh tư liệu khẳng định chủ quyền của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.
Đảo Trường Sa nhìn từ trên cao.
Các chiến sỹ đang canh giữ vùng biển Tổ quốc.

Nguyễn Lâm