Bản in

Nhiệt kế

Thứ Hai, 22/4/2013 08:42

Trần Hữu Kiên giành quán quân Vietnam's Got Talent 2013

Trần Hữu Kiên giành quán quân Vietnam's Got Talent 2013

(GD&TĐ) - Tối 21/4, tại sân khấu Lan Anh (TPHCM) đã diễn ra Gala công bố Top 4 và xác định ngôi vị quán quân chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam's Got Talent mùa thứ 2, với chiến thắng thuyết phục của chàng luật sư tập sự Trần Hữu Kiên.

(GD&TĐ) - Tối 21/4, tại sân khấu Lan Anh (TP Hồ Chí Minh), đã diễn ra Gala công bố Top 4 và xác định ngôi vị quán quân chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent mùa thứ 2, với chiến thắng thuyết phục của chàng luật sư tập sự Trần Hữu Kiên.

Quán quân Vietnam’s Got Talent 2013, Trần Hữu Kiên
14 tiết mục đã biểu diễn tại 2 đêm chung kết gồm: Chung kết 1: Hoàng Khánh Linh, K’Druynhs Kran Jan, Trần Hữu Kiên, Dương Quyết Thắng, Nguyễn Phương, nhóm HFO, võ đường Thanh Phong; Chung kết 2: Nguyễn Thị Huyền Trang, Cao Hà Đức Anh, Nguyễn Kiều Anh, Nguyễn Công Đạt, Phạm Hồng Minh, nhóm Hoa Mẫu Đơn, nhóm Lý Bằng.
 
Top 4 gồm: Trần Hữu Kiên, nhóm Hoa Mẫu Đơn, Cao Hà Đức Anh, và Nguyễn Kiều Anh.
 
Cậu bé 10 tuổi Cao Hà Đức Anh là cái tên đầu tiên được gọi ra sân khấu biểu diễn và thể hiện ca khúc Con cò của nhạc sĩ Lưu Hà An, một ca khúc gắn liền với tên tuổi của nam ca sỹ Tùng Dương. Theo đánh giá của BGK, bài hát này hơi quá khả năng của cậu bé, và chưa thuyết phục được khán giả.
 
Trong khi đó, cô gái ca trù Nguyễn Kiều Anh lại biến một bài hát quen thuộc Em đi chùa Hương - thành bản world music theo cách riêng của mình.
 
Với ca khúc Hà Nội niềm tin và hi vọng, luật sư Trần Hữu Kiên đã khiến khán giả tán thưởng và vỗ tay không ngớt. Cả ba vị giám khảo đều đánh giá cao chất giọng opera hiếm có của anh và cho rằng đây là ca khúc thành công nhất của anh tại Vietnam’s Got Talent năm nay.
 
Nhóm xiếc mồ côi Hoa Mẫu Đơn xuất hiện với một tiết mục trình diễn xiếc múa kết hợp với âm nhạc, có kỹ xảo, khổ luyện…giành được nhiều tình cảm của khán giả.
 
Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ bình chọn, tiết mục của luật sư Trần Hữu Kiên đã nhận được 33% số phiếu bầu (cao hơn 1% so với nhóm Hoa Mẫu Đơn) và giành giải quán quân của mùa Vietnam’s Got Talent 2013, trở thành chủ nhân giải thưởng trị giá 500 triệu đồng.
 
Chiến thắng của Trần Hữu Kiên không gây nhiều bất ngờ cho khán giả bởi ngay từ vòng đầu anh đã được các giám khảo không tiếc lời khen ngợi vì giọng opera hiếm có của mình. Và đối với chàng luật sư tập sự quê Thanh Hóa này thì Got Talent như một cuộc dạo chơi kỳ thú và tại đây anh đã có một kết thúc tuyệt vời.
 
Chương trình Vietnam’s Got Talent mùa thứ 2 đã chính thức sơ tuyển vào ngày 23/9/2012 tại Hà Nội sau đó lần lượt đến Hải Phòng - Nghệ An (28/9), Đà Nẵng (1/10), Buôn Ma Thuột (3/10), Nha Trang (6/10), Kiên Giang - Cần Thơ (10/10) và TPHCM (14 - 16/10).
 
Các thí sinh đã lần lượt trải qua vòng sơ tuyển, vòng loại sân khấu, 7 đêm bán kết, 2 đêm chung kết để còn lại 14 thí sinh bước vào đêm Gala chung kết.
 
Ban giám khảo cuộc thi năm nay vẫn là bộ ba NSƯT Thành Lộc, cựu người mẫu Thúy Hạnh và nhạc sĩ Huy Tuấn. MC là nghệ sĩ Thanh Bạch.
 
Theo nhận định chung, Vietnam’s Got Talent 2013 có phần kém sôi nổi hơn so với mùa giải trước, phần vì định dạng của chương trình không còn mới lạ, phần vì các "tài năng" năm nay không có nhiều đột phá. 
 
Tuy nhiên, chương trình vẫn thu hút được sự quan tâm của khán giả và là một trong những chương trình giải trí nhận được nhiều sự quan tâm nhất của khán giả truyền hình.
Lộc Hà