Bản in

Nhiệt kế

Thứ Hai, 18/11/2013 11:15

Rạng rỡ nữ SV Việt Nam duyên dáng 2013

Rạng rỡ nữ SV Việt Nam duyên dáng 2013

(GD&TĐ) - Vượt qua hơn 600 thí sinh trong cả nước đến từ 185 trường đại học, cao đẳng, học viện và 47 thí sinh trong đêm chung kết, Trần Diễm Ái Vi (SV ĐH Kinh tế Luật - ĐHQG TP.HCM) đã bước lên bục cao nhất của cuộc thi Nữ SV Việt Nam duyên dáng 2013
l
Thứ trưởng Trần Quang Quý và Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn TNCS HCM Phan Văn Mãi trao giải Nhất cho Trần Diễm Ái Vi

(GD&TĐ) - Vượt qua hơn 600 thí sinh trong cả nước đến từ 185 trường đại học, cao đẳng, học viện và 47 thí sinh trong đêm chung kết, Trần Diễm Ái Vi (SV ĐH Kinh tế Luật - ĐHQG TP.HCM) đã bước lên bục cao nhất của cuộc thi Nữ SV Việt Nam duyên dáng 2013

Tối 17/11, vòng chung kết cuộc thi Nữ SV Việt Nam duyên dáng 2013 diễn ra tại TPHCM. Cuộc thi do Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên VN phối hợp cùng Công ty cổ phần quốc tế truyền thông (Tập đoàn IMC) tổ chức, với sự chỉ đạo của  Bộ GD&ĐT, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trung ương Hội LHTN VN và Trung ương Hội Sinh viên VN.

Đến dự đêm chung kết có bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN; ông Nguyễn Văn Hùng - Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư Đảng; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý; Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Phan Văn Mãi - Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, …

SV Trần Diễm Ái Vi (SV ĐH Kinh tế Luật - ĐHQG TP.HCM) đã bước lên bục cao nhất của cuộc thi. Ái Vi chia sẻ cảm xúc khi đăng quang: “Tôi rất vui mừng và hạnh phúc. Giải thưởng không chỉ là trách nhiệm mà còn là động lực để tôi sống, học tập sao cho xứng đáng với những gì mọi người dành cho mình”.

Trải qua các hoạt động của vòng chung kết diễn ra từ ngày 8/11, Ban tổ chức (BTC) đã chọn ra top 10 thí sinh vào chung cuộc là: Hoàng Thị Kim Phương, Trần Diễm Ái Vi, H Tuyết AJun, Đồng Ánh Quỳnh, Đoàn Kim Phụng, Nguyễn Xuân Trâm, Vũ Thị Tuyết Trang, Nguyễn Quỳnh Mai, Đoàn Nguyên Vy và Lê Anh Phương.

Top 5 dự thi ứng xử gồm: Ái Vi, Đồng Ánh Quỳnh (ĐH Công Đoàn), Nguyễn Xuân Trâm (ĐH Hoa Sen), Nguyễn Quỳnh Mai (ĐH Công nghiệp TP.HCM) và Lê Anh Phương (ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM) với các câu hỏi ứng xử thú vị xoay quanh đề tài sống thử, cái đẹp, bằng cấp, giới tính.

Với câu hỏi của PGS.TS Bùi Thế Duy: “Là một sinh viên thì học cho mình một cái nghề chứ không phải chỉ là cái bằng”, Ái Vi đã có phần lúng túng khi trả lời. Cô cho rằng trong xã hội bận rộn và hối hả ngày nay thì nghề là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, ở phần sau của câu trả lời, cô đã nhấn mạnh được ý quan trọng là “Cái bằng tuy chỉ là hình thức để đánh giá trình độ học vấn nhưng không thể thiếu. Nhưng với quan niệm học để lấy một cái nghề chứ không phải cái bằng thể hiện được người đó sống có mục đích, sống hướng tới vấn đề mà mình yêu thích để dành tâm huyết cho mục đích đó”.

Giải ba của cuộc thi thuộc về thí sinh Nguyễn Xuân Trâm - Sinh viên ĐH Hoa Sen. Đồng Ánh Quỳnh - Sinh viên ĐH Công Đoàn đã giành giải nhì với câu trả lời ứng xử về hôn nhân đồng tính tại Việt Nam.

Trị giá các giải nhất, nhì, ba lần lượt là 200 triệu đồng, 100 triệu đồng và 50 triệu đồng. Các giải phụ trị giá 30 triệu đồng/giải. Các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba của cuộc thi có cơ hội tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương ra thăm Trường Sa năm 2014; các thí sinh Top 10 của cuộc thi sẽ là đại biểu khách mời dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 9, nhiệm kỳ 2013 - 2018 vào tháng 12/2013.

Các giải phụ (trị giá 30 triệu đồng/giải)

Thí sinh hùng biện ngoại ngữ hay nhất: Vũ Thị Tuyết Trang

Thí sinh mặc trang phục áo dài đẹp nhất: Hoàng Thị Kim Phương

Thí sinh tài năng: Nguyễn Quỳnh Mai

Thí sinh thân thiện: Hoàng Thị Lan Hương

Thí sinh được bình chọn nhiều nhất qua mạng: Đoàn Kim Phụng

Một số hình ảnh tại đêm chung kết:

Top 10 thí sinh vào chung cuộc
Từ trái qua: Nguyễn Xuân Trâm - giải ba, Trần Diễm Ái Vi - giải nhất, Đồng Ánh Quỳnh - giải nhì
Trần Diễm Ái Vi với phần thi ứng xử

Công Chương