Bản in

Nhiệt kế

Chủ Nhật, 3/11/2013 06:19

"Ngọc hoàng" Quốc Khánh nghiện màu hồng

"Ngọc hoàng" Quốc Khánh nghiện màu hồng

Quốc Khánh là một người trầm tính, ít nói - điều này ai từng tiếp xúc với anh đều rõ. Điều thú vị - cũng khó hiểu nhất về vị Ngọc hoàng trong Gặp nhau cuối năm, là anh rất thích - nói quá một chút - "nghiện" màu hồng.

 

Quốc Khánh và Công Lý trong chương trình Táo Quân.
Quốc Khánh và Công Lý trong chương trình Táo Quân.

Quốc Khánh là một người trầm tính, ít nói - điều này ai từng tiếp xúc với anh đều rõ. Điều thú vị - cũng khó hiểu nhất về vị Ngọc hoàng trong Gặp nhau cuối năm, là anh rất thích - nói quá một chút - "nghiện" màu hồng.

Vị Ngọc hoàng quen thuộc với hàng triệu người Việt Nam vốn mệnh kim, hợp màu vàng, tuy nhiên, như anh thổ lộ: "Nếu nói chuẩn của nó, là tôi thích mê màu hồng". Hỏi lý do tại sao, anh cứ ỡm ờ: "Thì...thích thôi chứ biết sao". Mê mệt tới nỗi, căn phòng riêng của danh hài 35 tuổi rất xì-tin: bàn ghế, vật dụng toàn màu hồng.

"Ờ thì tôi thích màu hồng vì nó khiến bản thân cảm thấy ấm áp trong mùa đông lạnh lẽo, ngược lại, vô cùng thoáng mát khi thời tiết vào hè" - Quốc Khánh bộc bạch.

Khác xa với thế giới showbiz hào nhoáng thích khoe nhà cửa xe cộ cao sang (thậm chí mượn nhà cho oách), Quốc Khánh không ngại nói về nơi ở chật hẹp của mình: "Thú thật, phòng riêng của tôi chật hẹp, chỉ khoảng 10 m2 thôi. - Nhấp ngụm trà nóng, anh tiếp lời - Nó hẹp đến nỗi các vật dụng trong phòng như gường tủ, bàn ghế đều phải "chế" mỏng theo diện tích phòng. Chiếc tủ đựng quần áo của tôi thậm chí không đủ sâu để treo dọc quần áo, mà phải treo theo kiểu… úp sấp vào nhau".

Từ suốt nhiều năm nay, không gian riêng 10 m2 của Quốc Khánh chẳng thay đổi nhiều: Vẫn cứ tông màu chủ đạo là hồng, vẫn tứ tung bừa bộn áo quần vì chủ nhân vắng mặt quá lâu, vẫn đậm đặc mùi thuốc lá. Ngoài thuốc lá, Quốc Khánh còn đam mê khó bỏ với nước chè.

Và có lẽ, điều ít người tin nhất nhưng lại do chính Quốc Khánh khẳng định: "Chiếc tivi ở phòng, nhiều lúc đến cả tuần tôi không bật lên xem một lần".

Theo lời Quốc Khánh, anh còn "nghiện" nhiều thứ mà nghe qua thấy hơi buồn cười. Đầu tiên là việc nghiện... sữa tươi. Mỗi ngày anh có thể uống hết 1 lít sữa, đặc biệt, anh có sở thích uống sữa vào ban đêm.

Thêm một thứ "nghiện" nữa, đó là "nghiện" quần áo bò. Lý do Quốc Khánh đưa ra - có tới 70% biện hộ cho cái sự lười nhác của bất kỳ người đàn ông nào: "Mua nhiều quần áo bò, mặc đẹp, đỡ phải giặt nhiều, thứ nữa, mặc thoải mái, bền".

Buồn cười là nhiều người bạn anh thường hay lầm tưởng Quốc Khánh... ở bẩn vì cứ suốt ngày mặc mãi 1 bộ bò. "Thực tế là tôi có 4 - 5 bộ bò gần giống nhau để mặc đấy chứ" - Quốc Khánh cười vui trần tình.

Quốc Khánh rất thích mặc bộ bò

Điều "rất đặc biệt" nữa về Quốc Khánh, là ít khi nghe số điện thoại lạ. Gọi anh 10 lần, 20 lần nhỡ cũng kệ, nếu không phải số đã có trong danh bạ. Anh còn có sở thích ngủ vùi tới tận trưa. Do đó, biết tính bạn bè thường ít khi gọi điện làm phiền trước 10 giờ 30.

Cuối cùng, để nói về Quốc Khánh, chắc chắn cần phải nhấn mạnh thêm điều thú vị này: Luôn sẵn lòng tạo dáng cho phóng viên chụp ảnh tới khi nào chụp đẹp, hài lòng mới thôi - điều mà ít ai dám nghĩ tới khi thoạt nhìn khuôn mặt khó tính đăm đăm của anh.

Quốc Khánh sẵn sàng đi tới đi lui vài vòng ở Nhà hát Lớn, cầm gậy bi-a làm vài cơ tạo dáng (anh vốn là người chơi giỏi bi-a) để có vài tấm ảnh "đa dạng" cho bài viết.

Thậm chí, anh cũng không ngại vào phòng hóa trang của Nhà hát kịch kỳ cạch bôi mặt, diễn mặt tâm trạng buồn vui, xao nhãng.... sao cho phóng viên có nhiều hình ảnh thú vị nhất.

Quốc Khánh là thế, lầm lì, ít nói, nhưng lại luôn khiến người khác ấn tượng, tò mò về những điều giản dị nhất!

Quốc Khánh là người Hà Nội gốc, bố mẹ đều là cán bộ công chức. Năm 1978, học hết lớp 10, anh thi đỗ khóa đào tạo diễn viên đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam.
 
Tốt nghiệp, sân khấu ít việc, Quốc Khánh rẽ ngang lĩnh vực điện ảnh, được nhiều người biết đến với các vai diễn trong các phim Áo lụa Hà Đông, Ghen, Trừng phạt, Những người độc thân vui vẻ…
 

Đặc biệt, Quốc Khánh để lại ấn tượng mạnh bằng lối diễn xuất “đù đì, thả một câu là… chết” khi hóa thân Ngọc Hoàng trong chương trình Gặp nhau cuối năm tối30 Tết hàng năm.

Theo Soha