Bản in

Nhiệt kế

Thứ Tư, 30/10/2013 12:52

"Mổ xẻ" chiêu trò lấn át diva của Mr Đàm ở The Voice

"Mổ xẻ" chiêu trò lấn át diva của Mr Đàm ở The Voice

Khi những "át chủ bài" của team Hồng Nhung đang có chiều hướng xuống dốc, thí sinh 2 team còn lại loay hoay tìm chỗ đứng, Đàm Vĩnh Hưng đang "tung chiêu" để giúp đội mình tỏa sáng.

Khi những "át chủ bài" của team Hồng Nhung đang có chiều hướng xuống dốc, thí sinh 2 team còn lại loay hoay tìm chỗ đứng, Đàm Vĩnh Hưng đang "tung chiêu" để giúp đội mình tỏa sáng.

Khi giọng hát chưa thể gây ấn tượng và thuyết phục khán giả, những chiêu trò trên sân khấu bắt đầu được vận dụng. Đó chính là chiêu thức mà Mr Đàm đang áp dụng cho các thí sinh của mình tại The Voice 2013. Dù ít dù nhiều, điều này đã đem lại những hiệu quả khá tích cực.

Bắt đầu từ vòng Liveshow trình diễn trực tiếp, Mr Đàm không ngần ngại trong việc thể hiện tham vọng giúp các học trò của mình phải nổi bật nhất.

Trong Liveshow 1, hai hot girl có lợi thế về ngoại hình là Ngọc Trâm và Thảo My được huấn luận viên hướng đến việc vừa hát vừa trình diễn vũ đạo, bà mẹ một con Song Tú cũng gây ấn tượng với phong cách quằn quại, hai chàng trai của team là Minh Sang và Văn Viết tập trung thể hiện cảm xúc. Tuy nhiên, bấy nhiêu đó có vẻ như chưa mấy thấm thía khi các đội khác cũng chọn những cách tương tự.

Tuy nhiên, đến Liveshow 3, Mr Đàm đã vận dụng kinh nghiệm cũng như lợi thế của mình trong việc vận dụng “chiêu trò” để áp dụng cho team của mình. Ngoài Song Tú vẫn tập trung vào việc thể hiện giọng hát, tiết mục của 3 học trò còn lại đã được đầu tư rất hoành tráng. Đó là Thảo My được biến hóa lộng lẫy như một nàng búp bê trong hộp nhạc, là Ngọc Trâm có sự hậu thuẫn của dàn trống hoành tráng, và “đỉnh điểm” là màn hóa trang “bán nam bán nữ” của Minh Sang.

Dù chưa nhận xét về hiệu quả cuối cùng, nhưng việc khiến khán giả phải nhớ đến cũng đã là thành công đáng ghi nhận trong một cuộc thi quá nhiều thí sinh có giọng hát khủng và sự cạnh tranh gay gắt với các đội khác như thế này.

Đàm Vĩnh Hưng, chiêu trò, mổ xẻ
Màn biểu diễn ma mị của một thí sinh đội ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
 
Đàm Vĩnh Hưng, chiêu trò, mổ xẻ
Các tiết mục của đội Mr Đàm được đầu tư hoành tráng.

Ngay sau khi đêm thi này kết thúc, Fanpage của team Đàm Vĩnh Hưng ghi: “Dù ít dù nhiều, dù theo chiều hương tốt hay là xấu, thì việc thu hút được dư luận, việc được đưa lên làm cái tít, việc được coi là một điểm nhấn của cả đêm liveshow là một sự thành công nhất định đối với Minh Sang.

Nếu cho đây là màn song ca, thì thực sự là 2 giọng hát khá "tầm thường" hoà giọng cho 1 nhạc kịch kinh điển. Nhưng đấy chỉ là một bản đơn ca, và đã tạo nên không chỉ sự kịch tính, mà là cả một sự bất ngờ cho khán giả. Minh Sang chưa bao giờ hot đến thế, thì nay anh đã làm được!”.

Qủa thật, Minh Sang chưa bao giờ hot đến thế và công đầu tiên phải dành cho huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng. Không phủ định việc Minh Sang đã có thể hiện rất tốt màn trình diễn của mình, nhưng chắc chắn anh sẽ chẳng được nói đến nhiều như bây giờ nếu chỉ đứng một chỗ và hát hay thậm chí là có hỗ trợ của vũ đoàn.

Trong một showbiz đang có xu hướng chuộng phần nhìn hơn cả phần nghe, sự liều lĩnh dám làm khác mình dù để được khen, hay bị... ném đá, vẫn là một cách hữu hiệu để được nhắc đến dù chỉ một lần.

Đàm Vĩnh Hưng, chiêu trò, mổ xẻ
Mr Đàm đang tạo lợi thế riêng so với sự học thuật của các diva - nhà sản xuất âm nhạc đình đám ở The Voice.

Mr Đàm nổi tiếng là người của chiêu trò, trong các chương trình của anh, ít khi nào chỉ có đơn giản là hát với múa. Đó còn là sự kết hợp của dàn dựng sân khấu hoành tráng, của bay lượn nhảy múa trên không, là phần chơi ánh sáng khiến khán giả phải choáng ngợp.

Mr Đàm có thành công với hướng đi của mình hay không? Câu trả lời rõ ràng là có, nhất là khi những "át chủ bài" của team Hồng Nhung đang có chiều hướng xuống dốc, thí sinh 2 team còn lại vẫn loay hoay tìm chỗ đứng cho mình. Vậy cớ gì anh lại không áp dụng cho học trò của mình để có thể đánh bại được cái đối thủ khác?

Mùa The Voice năm nay nhiều phần tiêu điều và ảm đạm hơn hẳn mùa đầu tiên. Ít nhất, màn hóa trang nửa nam nửa nữ, hay đánh trống thình thịch cũng giúp người xem “tỉnh ngủ”. Tất nhiên, chiêu này chỉ thành công khi các học trò của anh hoàn thành tốt phần hát. Còn nếu cứ mãi “chiêu trò” mà hát chẳng ra hồn, thì chắc chắn chính Mr Đàm hiểu rõ nhất kết cục sẽ như thế nào.

Theo Tri thức