Bản in

Nhiệt kế

Chủ Nhật, 3/11/2013 23:05

Những scandal ứng xử gây choáng váng của Mr Đàm

Những scandal ứng xử gây choáng váng của Mr Đàm

Sau nhiều năm ca hát, Đàm Vĩnh Hưng cũng có một vị trí nhất định trong showbiz Việt. Thế nhưng liên tiếp gần đây, ca sĩ này bị mất điểm vì những trò lố, những scandal thiếu suy nghĩ.

 

Đàm Vĩnh Hưng, hôn môi nhà sư, ngụy quân tử
Giả làm bác sĩ Cát Tường

Sau nhiều năm ca hát, Đàm Vĩnh Hưng cũng có một vị trí nhất định trong showbiz Việt. Thế nhưng liên tiếp gần đây, ca sĩ này bị mất điểm vì những trò lố, những scandal thiếu suy nghĩ.

Giả làm bác sĩ Cát Tường

Khi vụ việc bác sĩ Tường ở thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác khách hàng để phi tang còn đang khiến nhiều người đau xót, gia đình nạn nhânhết sức đau khổ vì người thân của mình vẫn nằm lại nơi dòng sông lạnh ngắt thì không hiểu vì ly do gì trong lễ hội hóa trang diễn ra cách đây vài ngày, Đàm Vĩnh Hưng đã chọn mặc chiếc áo blouse trắng với bảng tên “Bác sĩ Cát Tường” và cầm ống nghe đi trêu chọc mọi người.

Điều này khiến dư luận vô cùng bức xúc. Trái ngược với phản ứng gay gắt của dư luận, Đàm Vĩnh Hưng khá bình thản phảnứng: “Halloween là lễ hội hóa trang mà! Tôi cũng chỉ là tới đó chơi thôi … Khi tới đó chơi thì bạn bè kêu tôi mặc, tôi cũng mặc cho vui thôi chứ đâu có để ý gì. Thấy vui vui thì tôi khoác lên thôi chứ cũng không biết trên đó có bảng tên.

Tôi cũng chẳng phải nhân vật mẫumực gì, nhưng đây là lễ hội hóa trang mà, người ta phải được mặc cái gì mình thích chứ!....Phải để cho tôi có cuộc sống riêng của tôi nữa chứ! Tôi mệt mỏilắm rồi, chẳng quan tâm nữa, ai muốn nói gì thì nói!”.

Câu thanh minh của Đàm Vĩnh Hưng càng khiến dư luận bất bình. Tại sao một ca sĩ có tên tuổi như vậy lại có thể có những hành động và cáchtrả lời thiếu suy nghĩ và vô cảm như vậy.

Chẳng lẽ, Đàm Vĩnh Hưng bàng quan tới mức hai chữ Cát Tường không gợi cho anh điều gì khác ngoài chuyện chỉ thấy…vui vui hay chính là vô cảm lạnh lùng của người tự xưng là  “ông hoàng nhạc Việt”?

Trò lố tại lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đàm Vĩnh Hưng, hôn môi nhà sư, ngụy quân tử
Đàm Vĩnh Hưng tại lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tháng trước, nhiều người bất ngờ khi ca sĩ ĐàmVĩnh Hưng xuất hiện giữa hàng nghìn người đang xếp hàng chờ vào thắp hương tưởng niệm trong nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở phố Hoàng Diệu. Nhưng bất ngờ hơn khi dòng người già trẻ đang cố nhích từng bước chân để được vào viếng thì Đàm Vĩnh Hưng ung dung một mình một đường tiến thẳng vào trong nhà.

Việc này khiến những người dân xung quanh không hài lòng, một số người từ xa la ó. Một số chiến sĩ cảnh vệ đã ra nhắc nhở ĐàmVĩnh Hưng xếp hàng. Dù vậy, nam ca sĩ này vẫn cố đi tiếp và vào được đến sân. Cư dận mạng đồng loạt "ném đá", quy chụp cho ĐàmVĩnh Hưng tội "vô văn hóa", "vô ý thức", "tự cho mình đặcquyền", "sang chảnh"... Thậm chí còn có người cho rằng, Mr Đàm tới viếng Đại tướng chỉ với mục đích PR.

Hôn môi nhà sư

Đàm Vĩnh Hưng, hôn môi nhà sư, ngụy quân tử
Đàm Vĩnh Hưng hôn môi nhà sư

Trong buổi đấu giá từ thiện hồi giữa năm 2012 nhằm gây quỹ chữa bệnh cho ca sĩ Wanbi Tuấn Anh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tham gia một cuộc đấu giá. Kết quả, người chiến thắng là 2 nhà sư, Chuyện sẽ không rùm beng nếu ca sĩ này không trao “phần thưởng phụ” cho nhà sư bằng một nụ hôn.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôn môi nhà sư trẻ tuổi, nhà sư lớn tuổi hơn không chấp nhận hôn môi mà chỉ để Đàm Vĩnh Hưng hôn vào tay. Một lần nữa, Đàm Vĩnh Hưng lại bị dư luận đánh giá về văn hóa ứng xử của mình

Hỗn xược với bậc cha chú trong nghề

Đàm Vĩnh Hưng, hôn môi nhà sư, ngụy quân tử
Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9

Cách đây chưa lâu, Đàm Vĩnh Hưng cũng vừa khiến làng giải trí phải "rúng động" với vụ ồn ào liên quan tới phát ngôn của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 khi ông nhận xét Đàm Vĩnh Hưng chỉ là ca sĩ hạng C, "chỉ có thể đi hát phòng trà". Đàm Vĩnh Hưng cũng không vừa, sẵn sàng đối đáp lại bằng những lời lẽ có phần hỗn hàovà cay nghiệt. Trong đó, Đàm Vĩnh Hưng còn chua ngoa mỉa mainhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 là "ngụy công tử".  

Cuối cùng, đích thân Đàm Vĩnh Hưng đã tự tìm đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 để gửi lời xin lỗi. Những giọt nước mắt của Đàm Vĩnh Hưng lăn dài trên bờ vai của nhạc sĩ tiền bối có thể xuất phát từ sự hối hận chân thành, hoặc cũng có thể chỉ làdiễn nhưng cũng đã khép lại vụ lùm xùm. Tuy nhiên, hình ảnh của Đàm Vĩnh Hưng trong lòng công chúng cũng bị ảnh hưởng ít nhiều sau sự việc này.

Là ca sĩ, là người của công chúng đương nhiên sẽ rất muốn xuất hiện nhiều trên mặt báo. Nhưng những người làm nghệ thuật chân chính chắc sẽ không bao giờ muốn xuất hiện ồn ào theo những cách phản cảm theo kiểucủa Đàm Vĩnh Hưng.

Theo Vietnamnet