Bản in

Nhiệt kế

Thứ Bảy, 25/5/2013 12:30

Ngẫu hứng âm nhạc đương đại cùng Lotte Anker

Ngẫu hứng âm nhạc đương đại cùng Lotte Anker

 (GD&TĐ) - Buổi trình diễn ngẫu hứng âm nhạc đương đại mang tên Trong khoảnh khắc do nghệ sĩ Đan Mạch Lotte Anker và một số nghệ sĩ ngẫu hứng Việt Nam trình diễn tại Hà Nội vào ngày 25/5. 

 (GD&TĐ) - Buổi trình diễn ngẫu hứng âm nhạc đương đại mang tên Trong khoảnh khắc do nghệ sĩ Đan Mạch Lotte Anker và một số nghệ sĩ ngẫu hứng Việt Nam trình diễn tại Hà Nội vào ngày 25/5. 

Nghệ sĩ Saxophone người Đan Mạch - Lotte Anker

Được biết đến là một trong những nghệ sĩ Saxophone quan trọng nhất trong dòng chảy âm nhạc thể nghiệm/âm nhạc mới Bắc Âu, Lotte Anker đã trở lại Việt Nam sau liên hoan âm nhạc đương đại Hanoi New Music Meeting 2009. 

Các nghệ sĩ ngẫu hứng của Hà Nội sẽ tham gia biểu diễn cùng Lotte Anker gồm: Kim Ngoc, Sonx, Ngô Trà My, Dee. F, Nguyễn Hồng Quang, Gentle Ohm, Việt Hồng.

Trong dự án hợp tác biểu diễn với các nhạc sĩ Việt Nam lần này, Lotte Anker muốn dùng một thứ âm nhạc lạ lẫm, hoàn toàn ngẫu hứng để đưa người nghe khám phá sự đa sắc của âm nhạc đương đại.

Nhạc cụ truyền thống Việt Nam và nhạc cụ điện tử phương Tây; âm nhạc cổ truyền và chủ nghĩa hiện đại trừu tượng; mạnh mẽ, năng lượng và mong manh, sâu lắng; tất cả là bức tranh phong cảnh âm nhạc đương đại mà Trong khoảnh khắc bày biện cho chúng ta.

Cùng với Trong khoảnh khắc, Lotte Anker có buổi nói chuyện về nghệ thuật trình diễn âm nhạc ngẫu hứng đương đại với công chúng một ngày sau buổi hòa nhạc.  

Hòa Nhạc: Thứ Bảy 20:00 ngày 25/5 tại Nhà Hát Chèo -15 Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội; Nói chuyện nghệ thuật: Chủ nhật 19:00 ngày 26/5/2013 tại Manzi 14 Phan Huy Ích, HN.

Công chúng yêu nhạc được mời Vào cửa tự do. Cửa phòng hòa nhạc sẽ đóng sau 15 phút mở màn. 

 Lộc Hà