Bản in

Nhiệt kế

Thứ Sáu, 15/11/2013 12:59

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam

(GD&TĐ) - Kỷ niệm Năm Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam 2013, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình Liên hoan phim Nhật Bản với chủ đề “KIZUNA”  – tiếng Nhật nghĩa là sự kết nối và là từ tượng trưng cho ý nghĩa quan trọng của các mối quan hệ và tình hữu nghị.

(GD&TĐ) - Nhân dịp kỷ niệm Năm Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam 2013, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình Liên hoan phim Nhật Bản với chủ đề “KIZUNA”  – chủ đề của Năm hữu nghị. Kizuna theo tiếng Nhật nghĩa là sự kết nối và là từ tượng trưng cho ý nghĩa quan trọng của các mối quan hệ và tình hữu nghị.

Vừa qua, Liên hoan phim chính thức được khai mạc tại Hà Nội và công chiếu bộ phim đầu tiên mang tên: Gia đình Tokyo (đạo diễn Yoji Yamada/ 2013). Đây chỉ là một trong số 8 bộ phim nổi tiếng của Nhật Bản đã từng tham gia tại các liên hoan phim quốc tế và đạt những giải thưởng lớn được lựa chọn để trình chiếu trong năm nay.

Đây không chỉ là cơ hội cho khán giả thưởng thức những tác phẩm điện ảnh Nhật Bản đa sắc màu mà còn là dịp giúp người xem tìm được sự gắn kết trong tâm hồn của mình.

Liên hoan phim sẽ diễn ra từ ngày 13/11 đến 15/12, tại Hà Nội, Đà Nẵng và Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại Hà Nội, các phim được chiếu tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ) từ ngày 13 - 24/11.

Khánh Linh