Văn hóa
Nhiệt kế

Hồ Gương "đơm hoa" trong dịp Đại lễ

15:28 27/11/2009
Hồ Gương "đơm hoa" trong dịp Đại lễ

Theo Bà Nguyễn Thị Hoa, Phó giám đốc Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Phó ban tổ chức Lễ hội hoa kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội, quy mô lễ hội lần này khá lớn, trục đường chính trên đường Đinh Tiên Hoàng sẽ trở thành phố đi bộ và những đại cảnh quan trọng nhất sẽ có mặt ở đó. Hoa sẽ được trưng bày trên hè và mặt hồ. Toàn bộ những điểm nhấn chính trên trục đường này như cầu Thê Húc, Đền Ngọc Sơn, Tượng đài vua Lê Thái Tổ đều được trang trí hoa.

Lễ hội hoa Hà Nội năm 2008 (ảnh: Internet)
Lễ hội hoa Hà Nội năm 2008 (ảnh: Internet)

Ngoài ra, trục đường Đinh Tiên Hoàng sẽ nổi bật với biểu tượng Hà Nội cao 4,5 m, kết từ 1.000 bông cúc vàng đặt trên một thảm hoa; một dàn trống hội do các nghệ nhân Quảng Nam làm; chiếc áo dài với tà áo 10 m kết từ 1.000 đóa hoa; Khuê Văn các dựng bằng tre, hoa và cây xanh; cầu Long Biên với các làng hoa đào, quất Võng Thị, Nghi Tàm và làng gốm cổ Bát Tràng… Trên mặt hồ là các bè hoa kết nổi mang con số 1.000.

 

Trong Lễ hội hoa, biểu tượng Rồng thiêng với tháp hoa cao 6 mét với 9 rồng chầu được kết từ hoa quả tươi sẽ là một trong những đại cảnh quan trọng. Ngoài ra, một đại cảnh thể hiện sự kết nối thời gian về tri thức của văn hóa dân tộc, của những danh nhân, hiền tài đất nước nối tiếp nhau qua các thời kỳ được thể hiện qua hình ảnh một cuốn sách lớn kết bằng hoa đặt đối diện với Tháp bút Đài nghiên trên một thảm hoa lớn.

Lễ hội hoa năm nay có sự tham gia của một số nước như Hà Lan tặng 30.000 bông hoa tulip, Thụy Sĩ tặng chiếc đồng hồ kết bằng hoa..

Các nhà tổ chức cho biết, năm nay UBND TP HN sẽ trực tiếp chỉ đạo lực lượng bảo vệ để đảm bảo tốt trật tự trị an cũng như những tiểu cảnh trong dịp đại lễ này.

Lễ hội hoa Hà Nội 2010 sẽ khai mạc vào ngày 30/12 với chủ đề Hà Nội và hoa và được phát trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam.

PV

Bình luận của bạn đọc