Bản in

Nhiệt kế

Thứ Năm, 28/11/2013 15:41

Gặp lại dàn diễn viên "Tể tướng Lưu gù"

Gặp lại dàn diễn viên "Tể tướng Lưu gù"

Đã 15 năm kể từ ngày những tập phim đầu tiên của Tể tướng Lưu gù đến với khán giả Việt Nam. Dàn diễn viên của bộ phim nổi tiếng năm nào giờ cũng đã thay đổi quá nhiều.
Tể tướng Lưu gù, dàn diễn viên, phim truyền hình
Tể tướng Lưu gù, dàn diễn viên, phim truyền hình

Đã 15 năm kể từ ngày những tập phim đầu tiên của Tể tướng Lưu gù đến với khán giả Việt Nam. Dàn diễn viên của bộ phim nổi tiếng năm nào giờ cũng đã thay đổi quá nhiều.

Mỗi người một cuộc đời, một sự nghiệp riêng song không thể phủ nhận, chính Tể tướng Lưu gù đã mang Lý Bảo Điền, Vương Cương hay Trương Quốc Lập đến gần với khán giả hơn và để lại ấn tượng khó quên trong công chúng yêu điện ảnh.

15 năm trước, Tể tướng Lưu gù lần đầu tiên đến với khán giả Việt Nam. 8x, 7x và thậm chí cả 6x hẳn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức, mong mỏi cho đến ngày Chủ nhật hằng tuần để được xem Tể tướng Lưu gù. 

Tể tướng Lưu gù, dàn diễn viên, phim truyền hình
Dàn diễn viên "Tể tướng Lưu gù"

Bộ phim là một chuỗi những câu chuyện kể về một chàng thanh niên sống ở thời nhà Thanh từ Sơn Đông lên kinh thành ứng thí. Chàng trai bé nhỏ với hình hài kỳ dị chính là Lưu Dung, tuy mang tấm lưng gù, nhưng bên trong là một tấm lòng trong sáng và trí tuệ hơn người.

Yêu nước, thương dân, thanh liêm lại có tài văn chương thơ phú nên dần dần Lưu Dung được thăng đến chức Tể tướng. Trái ngược với ông là đại gian thần Hòa Thân luôn tìm cách vơ vét cho mình và lấy lòng Hoàng thượng. Cuộc đối đầu giữa Lưu Dung và Hòa Thân đã làm nảy sinh nhiều tình huống cười ra nước mắt...

Tể tướng Lưu gù, dàn diễn viên, phim truyền hình
 

Có thể nói, thành công của phim phần lớn nhờ diễn xuất của các diễn viên. Khán giả hẳn không thể quên được một Lưu Dung - Lý Bảo Điền “gù lưng nhưng ngay thẳng tấm lòng”, một Hòa Thân - Vương Cương gian xảo, hám lợi, một Càn Long - Trương Quốc Lập anh minh nhưng mắc thói trăng hoa, đa tình… 

15 năm sau thành công của Tể tường Lưu gù, cuộc sống của dàn diễn viên bộ phim có ít nhiều thay đổi. Có người chọn cách sống lặng lẽ, tránh xa khỏi những ồn ào của thế giới giải trí, có người lận đận chuyện tình duyên và cũng có người vẫn tiếp tục kiên trì, mải miết theo đuổi con đường nghệ thuật đầy gian truân.

Hãy cùng gặp lại những gương mặt thân quen này để xem cuộc sống trong vòng 15 năm qua của họ đã thay đổi như thế nào:

Lưu Dung - Lý Bảo Điền

Tể tướng Lưu gù, dàn diễn viên, phim truyền hình

Có lẽ, để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả yêu mến Tể tướng Lưu gù chính là diễn xuất dí dỏm, chân thực của diễn viên Lý Bảo Điền. Vai diễn Lưu đại nhân với tướng mạo xấu xí cùng chiếc lưng gù đã trở thành một trong những nhân vật “để đời” trong sự nghiệp của diễn viên gạo cội này.

Vào thời điểm bộ phim được phát sóng tại Trung Quốc, bộ ba Trương Quốc Lập, Vương Cương, Lý Bảo Điền được xem là “bảo vật” đem lại thành công cho bất kỳ bộ phim nào.

Sau thành công của Tể tướng Lưu Gù, Lý Bảo Điền vẫn tiếp tục tham gia đóng phim và có nhiều vai diễn ấn tượng. Năm 2003, ông giành giải nam diễn viên xuất sắc tại lễ trao giải Phi Thiên lần 23, cùng với đó là hai giải Nam diễn viên xuất sắc nhất và Nam diễn viên được yêu thích nhất tại liên hoan phim Kim Ưng lần thứ 21 với vai Hỷ Lai Lạc trong bộ phim Thần y Hỷ Lai Lạc.

Tể tướng Lưu gù, dàn diễn viên, phim truyền hình

Hiện tại, ngoài vai trò diễn viên truyền hình, diễn viên kịch, Lý Bảo Điền còn là hội viên Hiệp hội Nghệ thuật truyền hình Trung Quốc, Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc, Hội trưởng Hội Nghiên cứu, phê bình Điện ảnh Trung Quốc. Ngoài ra, ông còn là chủ biên của cuốn từ điển nghệ thuật điện ảnh truyền hình Trung Quốc.  

Cùng trong bộ ba danh tiếng, nhưng so với Trương Quốc Lập và Vương Cương, có lẽ Lý Bảo Điền là cái tên trầm lặng hơn cả. Lý Bảo Điền sống rất giản dị, không biệt thự xa hoa, không xe sang, càng không có những cuộc phiêu lưu tình ái. Cuộc sống đời tư của ông gần như không có chút điều tiếng.

Vương Cương- Hòa Thân

Tể tướng Lưu gù, dàn diễn viên, phim truyền hình

Vào vai Hòa Thân đạt đến mức, sau Tể tướng Lưu gù, Vương Cương gần như gắn liền với nhân vật quan đại thần hám danh hám lợi và giỏi nịnh hót này, đặc biệt là khi ông tham gia 2 bộ phim nổi tiếng là Bản lĩnh Kì Hiều Lam và Mộng đoạn Tử Cấm Thành.

Nhắc đến Vương Cương là khán giả nghĩ ngay tới Hòa Thân. Lối diễn hết mình thể hiện được sự nham hiểm, độc địa, nịnh hót, cơ hội… nhưng đôi lúc cũng rất lãng mạn, đa tình của Vương Cương đã để lại nhiều dấu ấn cho khán giả.

Ngoài đời, dù không “năm thê bảy thiếp” nhưng Hòa Thân Vương Cương cũng là người rất đào hoa khi trải qua 3 cuộc hôn nhân. Sau 2 cuộc hôn nhận đầu tiên bị đổ vỡ, khán giả yêu mến diễn viên này có thể yên tâm bởi Vương Cương đã thực sự tìm được bến đỗ hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình.

Ông kết hôn lần thứ ba với diễn viên Trịnh Diễm Đông, người kém nam diễn viên này tới 20 tuổi, vào tháng 11/2006. Tới tháng 8/2008, cặp vợ chồng này vui mừng chào đón sự ra đời của bé trai kháu khỉnh, đặt tên là Đinh Đinh. Thú vị một điều, ở tuổi 60, vừa làm cha, “Hòa Thân” Vương Cương cũng vừa lên chức ông.

Vương Cương cùng vợ thứ 3 và con trai
Vương Cương cùng vợ thứ 3 và con trai

 Cô con gái Đình Đình của Vương Cương cũng sinh một bé gái đặt tên là Lewis, Đinh Đinh và cháu gái Lewis gần bằng tuổi nhau. Vừa làm ông, vừa làm bố của con nhỏ, Vương Cương vui không kể xiết, ông khoe: “Nói chuyện về con thì vui lắm, nói cả ngày không chán”.

Để tiện chăm con, Vương Cương không bao giờ nhận lời mời đóng phim ở xa Bắc Kinh. Có lần đi công tác dài ngày ở Giang Tô, ngày nào ông cũng lặn lội về nhà.

Càn Long- Trương Quốc Lập

Tể tướng Lưu gù, dàn diễn viên, phim truyền hình

Có thể xem vai diễn vua Càn Long Tể tướng Lưu gù của Trương Quốc Lập đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả và đưa ông trở thành diễn viên nổi tiếng. Đặc biệt, khuôn mặt đẹp trai, phong thái hào hoa, bộ ria đa tình trong tạo hình vua Càn Long đã làm say đắm nhiều fan nữ.

Sau vai diễn trong Tể tướng Lưu gù, Trương Quốc Lập cũng nhiều lần được chọn mặt gửi vàng vào vai hoàng đế. Ông cũng xuất hiện cùng Vương Cương trong Bản lĩnh Kì Hiểu Lam, bộ phim cũng đã trở nên rất quen thuộc đối với khán giả Việt Nam.

"Càn Long" bên người vợ ngoài đời, cũng là nữ diễn viên trong Tể tướng lưu gù - Đặng Tiệp.

Hiện giờ, ngoài vai trò một diễn viên, ông còn là đạo diễn, người quản lí, giám sát sản xuất phim, và trở thành Viện Trưởng Viện điện ảnh Đại Học Trùng Khánh. Ngoài ra, Trương Quốc Lập còn mở công ty chuyên về điện ảnh.

Trương Quốc Lập và con trai duy nhất Trương Mặc
Trương Quốc Lập và con trai duy nhất Trương Mặc

Tuy thành công trong sự nghiệp song Trương Quốc Lập lại không có được một cuộc sống gia đình yên ấm. Cậu con trai của ông, Trương Mặc, cũng là một diễn viên, nhưng anh chàng lại không tu chí làm việc mà suốt ngày chỉ biết rượu chè bê tha, thậm chí còn dính líu cả đến ma túy. Trương Mặc từng bị cảnh sát bắt vì tội hút cần sa. Điều này khiến vợ chồng Trương Quốc Lập suy sụp rất nhiều.

Lưu phu nhân - Đặng Tiệp

Tể tướng Lưu gù, dàn diễn viên, phim truyền hình

Khán giả chắc chưa thể quên được nàng Phượng Ớt nổi tiếng của Hồng Lâu Mộng hay cô Cách cách xinh đẹp người sau này trở thành vợ của Lưu Dung trong Tể tướng Lưu gù - Đặng Tiệp.

Sinh năm 1958 tại Thành Đô, Đặng Tiệp là một trong những nữ nghệ sĩ nổi tiếng của Trung Quốc. Cô tham gia nhiều phim cổ trang và gây chú ý cho khán giả bởi vẻ đẹp sắc sảo, diễn xuất đầy sức hút. Với vai Lưu phu nhân trong Tể tướng Lưu gù cô đã được nhận Giải thưởng Kim Ưng cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Không chỉ nổi tiếng là một nữ diễn viên xuất sắc, Đặng Tiệp còn được biết đến với vai trò là "vợ hai" của đạo diễn Trương Quốc Lập. Ít ai biết, trước Trương Quốc Lập, Đặng Tiệp đã có một đời chồng và cả hai đã chia tay năm 1984. Hiện Đặng Tiệp chủ yếu lui vào hậu trường để giúp sức cho chồng và viết kịch bản phim.

Vợ chồng Trương Quốc Lập - Đặng Tiệp
Vợ chồng Trương Quốc Lập - Đặng Tiệp

Dàn diễn viên phụ:

Trương Thành- Lý Gia Tồn

Tể tướng Lưu gù, dàn diễn viên, phim truyền hình
Hiện tại, Lý Gia Tồn vẫn gắn bó với nghiệp diễn với những vai phụ trong nhiều bộ phim truyền hình.

Anh hầu béo Trương Thành trong Lưu phủ cũng là một trong những vai diễn mang lại tiếng cười cho khán giả. Sinh năm sinh năm 1954 tại Bắc Kinh, Lý Gia Tồn là diễn viên của đoàn văn công đường sắt Trung Quốc.

Trước khi tham gia Tể tướng Lưu gù, "anh hầu" Trương Thành tham gia vở kịch mang tên Chân Tam, thủ vai một đô vật. Khi tham gia vở kịch này, Lý Gia Tồn tuy là một diễn viên quần chúng nhưng có tinh thần rất đáng ngưỡng mộ.

Lưu An - Lý Vực

Tể tướng Lưu gù, dàn diễn viên, phim truyền hình

Có điều thú vị mà ít khán giả biết đến, Lý Vực đóng vai Lưu An – nô tài của Lưu Dung chính là con trai của Lý Bảo Điền.

Hiện tại, Lý Vực tiếp bước người cha nổi tiếng theo đuổi nghiệp diễn, anh luôn dành sự tôn trọng hết mực và ngưỡng mộ cha mình. Bản thân Lý Bảo Điền là một giáo sư giảng dạy trong Học viện Hý kịch Trung ương, nhưng khi Lý Vực con trai ông thi vào Hoc viện Lý Bảo Điền coi như không quen biết.

Mãi tới sau này người ta mới biết đó là con trai của giáo sư Lý. Sau này hai cha con nhà Lý Bảo Điền đã cùng diễn với nhau trong một số bộ phim như: Khâm sai đại thần, Vương Bảo Trường Tân 2.

Hai cha con Lý Bảo Điền - Lý Vực
Hai cha con Lý Bảo Điền - Lý Vực

Thái giám Hồ Thắng - Hồng Tôn Nghĩa

Tể tướng Lưu gù, dàn diễn viên, phim truyền hình

Hiện tại, Hồng Tôn Nghĩa, diễn viên thủ vai thái giám thân cận của Càn Long - Hồ Thắng đang là một đạo diễn phim truyền hình. Ông công tác tại đoàn Khúc kịch Bắc Kinh. Ngoài Tể tướng Lưu gù, Hồng Tôn Nghĩa từng tham gia rất nhiều bộ phim nổi tiếng như Tam quốc diễn nghĩa, Tư Mã Thiên hay Khuynh thành tuyệt luyến.

Theo Vietnamnet / Depplus

TIN LIÊN QUAN