Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhắn tin hỏi nhà gái chuyện thách cưới, chàng trai tái mặt vì giá "trên trời"

30/03/2020, 03:47 GMT+7 | Gia đình
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Tiền thách cưới được xem là tấm lòng thành mà nhà trai dành cho nhà gái. Ở mỗi vùng miền lại có những quy định khác nhau về chuyện thách cưới này. Tuy nhiên, cũng có không ít gia đình xảy ra mâu thuẫn vì không thống nhất được về chuyện thách cưới.

Mới đây, lại thêm một anh chàng đau đầu trước yêu cầu thách cưới của nhà người yêu mình. Theo như anh chàng chia sẻ, mình và bạn gái cũng đã yêu nhau được một thời gian dài. 

Năm nay, anh chàng cũng đã 29 tuổi và bị bố mẹ giục lấy vợ. Trong khi đó, người yêu anh chàng thì sống làm việc bên Trung Quốc và bố mẹ cũng ở bên đó.

Câu chuyện được anh chàng chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau một thời gian yêu nhau thì anh chàng đã ngỏ lời hỏi cưới và được cô gái đồng ý. Đáng chú ý, khi anh chàng bàn đến chuyện thách cưới thì mới nhận được câu trả lời ngỡ ngàng. 

Theo đó, cô nàng cho biết lễ vật thách cưới là một căn nhà chung cư, một chiếc ô tô, trang sức vàng và khoảng 3 tỷ tiền mặt. Cô gái cũng cho biết thêm,mức thách cưới như vậy là bình thường ở bên Trung Quốc và cũng an ủi anh chàng rằng số tiền này sau này bố mẹ cũng cho 2 vợ chồng mình.

Khi nhìn thấy bảng danh sách những món đồ cần phải có cho màn thách cưới mà anh chàng vô cùng choáng váng và không biết phải xử lý ra sao.

Câu chuyện của anh chàng được đăng tải đã gây xôn xao trên mạng xã hội. Một số người cho rằng, việc thách cưới như vậy là quá nặng nề với anh chàng. 

Bên cạnh đó, một số người lại cho rằng do bên Trung Quốc chênh lệch trai gái, con trai khó lấy vợ nên điều kiện thách cưới như vậy là bình thường.

Theo doanhnghiepvn.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm