Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 23/10/2017 14:47

Yên Bái: Tặng 1.500 MBH cho HS tại các trường ven đường Quốc lộ

Những chiếc MBH đạt chuẩn đã đến tay các em HS Trường TH Âu LâuNhững chiếc MBH đạt chuẩn đã đến tay các em HS Trường TH Âu Lâu

GD&TĐ - Với nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức và giáo dục An toàn Giao thông cho HS tiểu học tại tỉnh Yên Bái, sáng 23/10, tại Trường TH&THCS Âu Lâu, chương trình “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” do công ty Johnson & Johnson tài trợ đã tổ chức lễ trao tặng 1,500 mũ bảo hiểm (MBH) đạt chuẩn cho các em học sinh của 6 trường tiểu học quanh Quốc lộ 37 và 32C.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy Ban ATGT Quốc Gia; ông Dương Văn Bá - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT); cùng đại diện ban ngành của tỉnh Yên Bái và giáo viên cùng hơn 400 HS, Trường TH Âu Lâu cùng đại diện của các trường dự án khác tại tỉnh Yên Bái .

Dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” đã bước vào năm thứ sáu. Năm nay dự án tiếp tục được triển khai ở 2 tỉnh Gia Lai và Quảng Nam, đồng thời mở rộng địa bàn tại Yên Bái. Tổng cộng có 20 trường tiểu học thuộc 3 tỉnh tham gia vào chương trình “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” năm học 2017 – 2018, với số lượng mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tặng là 5.100 MBH.

Đại diện các đơn vị và nhà tài trợ trao MBH cho các em HS

Ngoài ra, các bài học về an toàn giao thông cho HS vẫn được đưa vào giảng dạy chính khóa trên lớp. Các trường dự án được lựa chọn dựa đều nằm trên khu vực giao thông phức tạp với mật độ giao thông lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Thêm vào đó, ý thức đội MBH của người dân chưa tốt, hầu hết MBH cho trẻ em được sử dụng đều không đạt chuẩn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Thái cho biết: Dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” và cụ thể Dự án tặng MBH cho 6 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Yên Bái của Qũy AIP và Công ty Johnson&Johnson là những hoạt động mang ý nghĩa xã hội nhân văn, sâu sắc; góp phần cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia về việc nâng cao ý thức chấp hành đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy và xe đạp điện.

Đồng thời đây cũng là hành động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban trong việc hỗ trợ, tặng MBH đạt chuẩn chất lượng cho trẻ em tại Việt Nam, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực còn gặp nhiều khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Qua những hoạt động này, sẽ góp phần giảm thiểu và hạn chế những thương tích đáng tiếc cho các em nếu không may xảy ra TNGT, và trên hết góp phần thực hiện những giải pháp nhằm bảo vệ trẻ em trước thảm họa tai nạn giao thông.

Hoạt cảnh ATGT do các em HS biểu diễn tại buổi lễ

“Thông qua dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em”, Johnson & Johnson mong muốn mang tới các giải pháp bền vững và sáng kiến an toàn giao thông tại Yên Bái, Gia Lai và Quảng Nam” - Ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc đối ngoại, Công ty TNHH Johnson&Johnson Việt Nam chia sẻ.

“An toàn giao thông là một phần của cuộc sống, và là trách nghiệm của cả cộng đồng.” Bên cạnh việc trao tặng MBH đạt chuẩn, dự án còn mang lại cho các em học sinh những bài học bổ ích cũng như các buổi sinh hoạt ngoại khóa xoay quanh chủ đề ATGT trong học đường nhằm nâng cao ý thức của các em khi tham gia giao thông.

Trước đó, vào tháng 5, các khóa tập huấn kỹ năng giảng dạy về ATGT dành cho giáo viên đã được tổ chức tại cả 3 tỉnh và nhận được những phản hồi tích cực từ phía các thầy, cô giáo tham gia.

Theo bà Hoàng Thị Na Hương, Phó Tổng Giám đốc điều hành Quỹ AIP: “Trước khi triển khai dự án, tỉ lệ các em học sinh đội MBH mà chúng tôi ghi nhận được chỉ đạt trung bình 31% ở những trường mới, chúng tôi hi vọng rằng dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” sẽ giúp cộng đồng có cái nhìn đúng hơn và tích cực hơn về việc đội MBH đạt chuẩn cho trẻ, cùng chung tay góp sức bảo vệ các em khỏi những mối nguy hiểm luôn rình rập trên con đường tới trường.”

Hoài Nam

Tin tiêu điểm