Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 15/3/2017 21:40

“Xương rồng 2017” – Khóa học Kĩ năng sống dành cho trẻ em mồ côi

GD&TĐ - Với nền tảng “CACTUS – Khóa học kĩ năng sống cho thành viên, cộng tác viên của CLB", CLB Tình nguyện khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tiếp tục mở rộng, thay đổi đối tượng hướng đến, xây dựng dự án tình nguyện “Xương rồng 2017”.

Dự án sẽ triển khai Khóa học Kĩ năng sống do CLB Tình nguyện khoa Luật – ĐHQGHN thực hiện, dành cho trẻ em mồ côi tại Chùa Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Vẫn hướng tới những hoạt động tình nguyện an toàn và thiết thực, đích đến của dự án không chỉ trang bị những kỹ năng sống thiết yếu mà còn bồi đắp ước mơ trở thành người có ích cho xã hội của các em nhỏ thiệt thòi. Dự án sẽ diễn ra với chuỗi các hoạt động bao gồm 3 sự kiện gây quỹ; 4 buổi dạy học kĩ năng sống và 1 buổi lễ tốt nghiệp.

3 sự kiện gây quỹ của "Xương rồng 2017"

Sự kiện mang tên “Gai xương rồng” diễn ra trong tuần đầu tháng 3 vừa qua với hoạt động bán hàng gây quỹ, là hoạt động thường niên của CLB với các mặt hàng đang ngày càng đa dạng và phong phú hơn như hoa giấy, bút, thiệp, tất… đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

Sự kiện “Nhựa xương rồng” sẽ được tổ chức vào ngày 19/03, được tổ chức dưới hình thức du ca thiện nguyện – là một hoạt động hấp dẫn của CLB, thu hút sự quan tâm đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước.

Sự kiện “Xương rồng nở hoa" được tổ chức vào 02/04, với hình thức mới lạ - sự kết hợp của mini-concert và workshop gây quỹ. 

Các sự kiện “Gai xương rồng” và “Nhựa xương rồng” đã trở thành sự kiện quen thuộc, được tổ chức thường niên, thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng sinh viên.

Để phát huy thêm tiềm năng và giá trị của các sự kiện, “Xương rồng nở hoa" lần đầu tiên được tổ chức, tại hội trường Nguyễn Văn Đạo - ĐH Quốc gia Hà Nội. Với 4 khu vực: gian hàng, triển lãm, trải nghiệm và sân khấu biểu diễn, hứa hẹn sẽ gây được tiếng vang trong cộng đồng học sinh, sinh viên.

Nội dung của 4 buổi học kỹ năng sống được tổ chức vào các thứ Bảy hàng tuần (từ 25/3 đến hết 22/4), có các chủ đề lần lượt: Lớn lên khỏe mạnh; Học nhiều điều hay; Ước mơ nhỏ bé và Yêu thương từng ngày. Bốn buổi học được thiết kế với phương pháp dạy gần gũi, giáo cụ sinh động và hướng tới hoàn thiện nhân cách các em. Buổi lễ tốt nghiệp khóa học có chủ đề NẮNG - hướng đến những nhiệt tình, ấm áp với những trao và nhận đậm chất nhân văn!

Với mong muốn hoàn thành sứ mệnh của dự án, CLB Tình Nguyện hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất từ những nhà hảo tâm, các bạn học sinh, sinh viên, cùng chung tay làm nên một “Xương rồng 2017” nhiều ý nghĩa và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Câu lạc bộ Tình nguyện khoa Luật - ĐHQGHN; Email: clbtinhnguyenkhoaluat.vnu@gmail.com; Điện thoại: 01664458379 (Ms Thân Thu Thảo).

Chùa Bồ Đề (Long Biên - Hà Nội) có 36 em nhỏ (từ 2-12 tuổi) mồ côi cha mẹ được nuôi dưỡng tại chùa. Hiện nay, 1 mẹ đảm nhiệm chăm sóc 18 em nhỏ nên rất vất vả. Mặc dù nhận được sự quan tâm của cộng đồng nhưng các em cũng còn rất thiếu thốn tình cảm và điều kiện vật chất.

Dự kiến cả chương trình “Xương rồng 2017” sẽ gây quỹ được số tiền khoảng 30 triệu đồng để tổ chức dạy học, trang bị và tặng quà, trao những suất học bổng cho các em.
 

Kim Thoa

Tin tiêu điểm