Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 14/1/2017 13:07

Xuân sẻ chia và trải nghiệm tại HCMUTE

Các SV-GV đang gói bánhCác SV-GV đang gói bánh

GD&TĐ - Trong không khí tất bật của những ngày cuối năm, Trung tâm dịch vụ sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) cùng các đơn vị hỗ trợ đã tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia - Xuân trải nghiệm” trong ba ngày 10-12/1.

Chương trình là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của nhà trường với những hoàn cảnh gặp khó khăn trong những ngày cận Tết. Kinh phí thực hiện chương trình được trích một phần từ ngân sách nhà trường và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Các sinh viên tham gia chương trình không những được góp sức mình cho cộng đồng mà còn được học cách nấu các món truyền thống ngày Tết, mẹo vặt trong gia đình thông qua các lớp kỹ năng như: kỹ năng làm dưa món, kỹ năng làm mứt dừa và kỹ năng làm bánh tét, bánh chưng ngày Tết của quý cô chuyên ngành Kinh tế gia đình (Khoa công nghệ may và thời trang).

Niềm vui bên những chiếc bánh vừa làm xong 

Đặc biệt, chương trình năm nay không chỉ thu hút các bạn sinh viên mà còn có sự tham gia của 30 CBVC đến từ Đoàn Cán bộ viên chức của trường tham gia.

Đến khu dịch vụ sinh viên từ rất sớm, cô Yến Hoa (Phòng Truyền thông) chia sẻ: “Sáng nay mình gói được 4 cái. Trước đó, mình đo, cắt và chuẩn bị lá dong, không phải cả buổi sáng chỉ được 4 cái thôi đâu! Dù trời hơi nắng, mọi người cũng toát hết mồ hôi rồi, nhưng cứ nghĩ đến niềm vui của một em nhỏ nào đó cầm trên tay chiếc bánh mình đang gói, mình lại thấy lòng rạo rực hẳn lên”.

 Phơi lá

 Cắt lá

Trong ba ngày diễn ra chương trình, Trung tâm Dịch vụ Sinh viên của trường trở thành khu bếp lớn, mùi đậu xanh nấu thoảng nhẹ, mùi lá dong xanh mát, tiếng nói cười rộn rang khiến không khí ấm áp như một gia đình, khiến mọi người như cảm thấy tết đang đến gần hơn và cảm nhận một cách sâu sắc hơn được ý nghĩa của những chiếc bánh trên tay.

 Niềm vui bên những thành phẩm

 Gói bánh chưng

 Chương trình dự kiến thực hiện hơn 900 chiếc bánh chưng, bánh tét trong đó 700 chiếc nấu sẵn và 200 chiếc sẽ gói cùng bà con ở tỉnh Bến Tre.

Những chiếc bánh ấm áp, những hủ dưa món, mứt dừa cùng những phần quà Tết đã sẵn sàng theo chân quý thầy cô và các bạn sinh viên đến những hộ gia đình khó khăn ở miền Tây, các tỉnh miền Trung bị tàn phá bởi những trận lũ khủng khiếp vừa qua và các mái ấm trên địa bàn thành phố với đầy ắp niềm vui, niềm hạnh phúc của tình đồng bào được san sẻ trước thềm năm mới.

Dù chỉ là những món quà nhỏ nhưng mang hơi ấm, mang tình thương, mang lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ HCMUTE đến với những nơi đang cần sự giúp đỡ, cho một mùa xuân yêu thương, ấm áp, nghĩa tình.

Nguyễn Văn Hoài Thanh

Tin tiêu điểm