Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 21/1/2014 19:00

Xuân ấm tình người

Xuân ấm tình người

GD&TĐ - Đội SV tình nguyện đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức chuỗi chương trình “Xuân ấm tình người”.

3 chương trình đã và đang đươc triển khai là: “Chuyến xe ngày Tết”, “Xuân ấm vùng cao”, “Vì tiếng cười trẻ thơ”.

“Chuyến xe ngày Tết” là chương trình thường niên của Đội, được tổ chức nhằm giúp đỡ những người con đất Nghệ Tĩnh đang sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn Hà Nội có thể về quê đón tết cùng gia đình.

Chương trình đã được phát động từ ngày 20/12/2013. Các chuyến xe sẽ bắt đầu xuất phát lúc 6h30’ tại cổng KTX Trường ĐH Kinh tế quốc dân các ngày 22, 23, 24/12 Âm lịch.

Chương trình “Xuân ấm vùng cao” quyên góp tiền, nhu yếu phẩm… giúp đỡ cho những người dân nghèo tại hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Năm nay, địa điểm tổ chức sẽ là xã Cam Lâm (Vũ Quang, Nghệ An). Chương trình được khởi động từ ngày 10 - 23/1/2014 với nhiều hoạt động đã và đang diễn ra.

Chương trình "Vì tiếng cười trẻ thơ" được tổ chức thường niên, có quy mô khá lớn. Dưới sự phối hợp của Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. 

Năm nay, chương trình sẽ được tổ chức ở làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh vào ngày 24/1/2014.

Chương trình năm nay rất mong có sự tham gia ủng hộ của các doanh nghiệp cũng như những cá nhân có lòng hảo tâm trên khắp mọi miền, cùng chung tay góp sức mang lại một cái Tết đủ đầy, ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn.

Hải Yến