Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 21/1/2015 22:07

Xin hãy giúp cháu bé có bệnh tật nhiều hơn tuổi đời

Cháu Trọng NghĩaCháu Trọng Nghĩa

GD&TĐ - Cháu Đinh Đỗ Trọng Nghĩa sinh năm 2013 là anh cả trong gia đình có hai anh em trai. 

Cháu Trọng Nghĩa có bố là Y Hải BYă, sinh năm 1989 và mẹ là Đỗ Thị Uyên Vy, sinh năm 1993 đều không có việc làm phải sống nhờ ông, bà nội ở số nhà 70 Nguyễn Du (phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). 

Gia đình ông, bà nội cũng thuộc hộ nghèo nhiều năm. Năm 2006, phường cho người xuống mượn sổ hộ nghèo rồi không thấy trả, từ đó không còn sổ hộ nghèo nữa…(?!)

Ông nội cháu là Đinh Văn Hiền, sinh năm 1957 làm bảo vệ của Công ty TNHH CIC mỗi tháng trung bình được 3 triệu đồng. Bà nội cháu tên H Khanh BYă, người dân tộc Ê Đê, làm nghề buôn bán dạo.

Cháu Nghĩa từ lúc sinh ra thường xuyên ho, sốt, nôn, trào ngược và tím tái phải di chuyển qua nhiều bệnh viện, từ bệnh viện thành phố lên bệnh viện tỉnh, rồi xuống Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM). 

Các bác sĩ chẩn đoán cháu Nghĩa mang trong mình nhiều căn bệnh như: Cao áp phổi, hở van ba lá, hở hàm ếch trong (chẻ vòm) và suy thận… 

 Giấy chuyển viện

Gần đây sức khỏe cháu Nghĩa có khá hơn đôi chút, nhưng vì bị chẻ vòm nên cháu cười là thức ăn đã trào ngược lên đường mũi và đã 2 tuổi cháu mà chỉ u u trong họng chứ không phát âm thành tiếng. 

Gia đình muốn cho cháu đi TPHCM để vá hàm ếch sớm với hy vọng sau khi vá xong cháu có thể hết trào ngược thức ăn lên mũi và có thể học nói, phát âm như những đứa trẻ bình thường. 

Ông nội cháu Trọng Nghĩa tâm sự: “Tôi không biết mình sống chết lúc nào, nhưng ngày nào chưa phẫu thuật được cho cháu thì chưa thể yên tâm được, nếu có chết cũng không thể nhắm mắt…”.

Tuy đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 tư vấn ở tuối cháu mổ không phải mất tiền nhưng để có tiền xe đi lại và ăn ở cũng khá tốn kém, gia đình cũng không thể lo được. 

Rất mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên cả nước giúp đỡ cho gia đình cháu Đinh Đỗ Trọng Nghĩa, để cháu sớm được phẫu thuật trả lại nụ cười và có điều kiện chữa chạy các căn bệnh khác.

Mọi sự quan tâm giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: H Khanh BYă, số nhà 70 đường Nguyễn Du, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Điện thoại: 0974221617 gặp ông Thiện.

Trương Nhất Vương