Bản in

Nhân ái

Chủ Nhật, 23/9/2018 19:06

Viện Đại học Mở Hà Nội, sôi động Ngày hội hiến máu Hoài bão đỏ

Ngày hội Hoài bão đỏ lần thứ 3 tại Viện Đại học Mở Hà NộiNgày hội Hoài bão đỏ lần thứ 3 tại Viện Đại học Mở Hà Nội

GD&TĐ - Thực hiện thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", hàng trăm lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã tham gia hưởng ứng Ngày hội hiến máu nhân đạo có tên gọi "Hoài bão đỏ lần thứ 3" vào ngày 22/9/2018.

"Hoài bão đỏ lần thứ 3" được tổ chức với mong muốn lan tỏa yêu thương và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng tới cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và đông đảo công chúng. Đây là hoạt động hiến máu nhân đạo thứ hai trong năm 2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội.

PGS,TS Nguyễn Thị Nhung tham gia hiến máu tại ngày hội

Trước đó, vào ngày 08/1/2018, Chương trình Hiến máu nhân đạo Hoài bão đỏ lần thứ 2 đã được tổ chức thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia, thu về gần 500 đơn vị máu, góp phần đáng kể vào việc bổ sung vào ngân hàng máu đang khan hiếm dịp Tết Nguyên đán 2018.

Tham gia hiến máu cùng các bạn SV, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, cho biết: Hoạt động hiến máu nhân đạo được Viện Đại học Mở Hà Nội và tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường tổ chức nhiều năm nay. Từ năm 2017, hoạt động này chính thức có tên gọi “Hoài bão đỏ” thể hiện sức trẻ, sự nhiệt huyết chung sức vì cộng đồng của cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Bạn Vân Anh- Khoa tiếng Anh, đồng cảm và chia sẻ là trách nhiệm của sinh viên 

Thực hiện lời kêu gọi của Ban Tổ chức Ngày hội hiến máu “Hoài bão đỏ” lần thứ 3 năm 2018, đã có hàng trăm lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của Viện Đại học Mở Hà Nội tích cực tham gia Ngày hội và tình nguyện hiến máu. "Hoài bão đỏ" thực sự là ngày hội của các bạn trẻ, nhiều bạn tìm đến để được hiến máu nhưng .. quên chứng minh nhân dân nên buồn rầu đợi đợt sau.
Kéo dài hết ngày 22/9, Chương trình đã thu được 414 đơn vị máu. Thạc sĩ Đỗ Ngọc Anh, Bí thư Đoàn trường đã rất vui chia sẻ: Tinh thần yêu thương với thông điệp đoàn kết, nhân rộng giá trị nhân ái và sự thấu hiểu của cộng đồng với những người bệnh cần máu, đã lan toả đến các bạn trẻ, từ đó thể hiện sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc thông qua nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.

ND

Tin tiêu điểm