Bản in

Nhân ái

Chủ Nhật, 22/10/2017 19:35

Vầng trăng cổ nhạc tại Đồng Tháp quyên góp 57 tỷ đồng xây dựng cầu nông thôn

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (thứ 6 từ trái sang), lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và 03 tỉnh: Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp tài trợPhó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (thứ 6 từ trái sang), lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và 03 tỉnh: Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp tài trợ

GD&TĐ - Tối 21/10/2017, tại Công viên Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 192 với chủ đề “Nhịp cầu nghĩa tình”. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, 03 tỉnh tiểu vùng Đồng Tháp Mười: Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp cùng đông đảo nhân dân đã đến xem và cổ vũ.

Chương trình Vầng trăng cổ nhạc tổ chức tại Đồng Tháp lần này có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, diễn ra theo sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh và Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp.

Chương trình đã quyên góp được số tiền tài trợ 57 tỷ đồng từ các đơn vị kinh tế, doanh nghiệp đồng hành để hỗ trợ kinh phí xây cầu kết nối giao thông giữa những đôi bờ sông, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương; đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương cho 03 tỉnh Tiểu Đồng Tháp Mười.

Tiết mục ca cổ Câu hò Đồng Tháp của 02 Nghệ sĩ ưu tú Minh Vương và Phượng Loan

Với các tiết mục được đầu tư công phu và chất lượng, Chương trình đã diễn ra trong một không gian nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng đầy cảm xúc lắng đọng với các tiết mục ca cổ, trích đoạn cải lương lồng ghép các tiết mục ca nhạc được các nghệ sĩ nổi tiếng, những giọng ca vàng sân khấu cải lương như:

Nghệ sĩ nhân dân Trọng Hữu, Các Nghệ sĩ ưu tú Minh Vương, Thanh Tuấn, Phượng Loan, Phượng Hằng, Cẩm Tiên, Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Trọng Vương, Hải Yến, Trọng Phúc, Tấn Giao, Vân Khánh, Minh Minh Tâm…và tập thể Đoàn Văn công Đồng Tháp biểu diễn sinh động, tái hiện lại mảnh đất, con người Đồng Tháp mộc mạc, thuần khiết như hồn Sen với một lòng sắc son, kính yêu đối với cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Bác Hồ...

Đặc biệt trong Chương trình, trích đoạn cải lương nổi tiếng “Tiếng hò sông Hậu” được tái hiện lại sinh động, một thời đã khắc họa được hình mẫu về nhân vật và nghệ thuật trên sân khấu cải lương đã phản ảnh được không gian, cuộc sống về người dân Nam bộ trước đây.

Nguyễn Toàn

Tin tiêu điểm