rssheader

21/01/2021

UNICEF cấp phát hàng hóa cứu trợ phòng chống dịch COVID-19

27/05/2020, 11:21 GMT+07 | Nhân ái
UNICEF cấp phát hàng hóa cứu trợ phòng chống dịch COVID-19

Những hàng hóa thiết yếu bao gồm xà phòng, dung dịch rửa tay, bình lọc nước bằng gốm, sẽ được trao cho các trường học, các trung tâm y tế xã và cộng đồng ở bảy tỉnh Sóc Trăng, Bến Tre, Ninh Thuận, Lào Cai, Điện Biên, Gia Lai và Kon Tum.

Bà Rana Flowers, Đại diện của UNICEF Việt Nam cho biết: “Hiện nay đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan trên toàn thế giới, vì vậy cần tiếp tục duy trì việc rửa tay - một hành động đã trở thành thói quen ở Việt Nam gần đây, nhất là khi chúng ta tiếp tục cảnh giác chống lại sự lan truyền của bệnh dịch cũng như các bệnh tật đe dọa đến sức khỏe và phúc lợi của trẻ em”.

UNICEF đã tiến hành các hoạt động ứng phó COVID-19 ngay từ khi đại dịch bắt đầu. Với sự hỗ trợ của các nghệ sỹ nổi tiếng, chúng tôi sản xuất và truyền thông các thông điệp về phòng ngừa và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng để các thông tin đến được đến tất cả trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương.

Ảnh minh họa

Các sản phẩm truyền thông được sản xuất bằng tiếng các dân tộc khác nhau và có ngôn ngữ ký hiệu để các trẻ em dân tộc và trẻ em khuyết tật có thể tiếp cận được. UNICEF tiến hành các hoạt động nhằm đảm bảo cung cấp những thuốc men thiết yếu và các sản phẩm về nước sạch và vệ sinh và hỗ trợ để đảm bảo trẻ em có thể tiếp tục tiếp cận được các dịch vụ về y tế, dinh dưỡng, giáo dục, bảo vệ trẻ em và bảo trợ xã hội cho trẻ em và phụ nữ dễ tổn thương nhất.

UNICEF và Bộ Nông nghiệp PTNT đồng tổ chức Lễ cấp phát hàng hóa cứu trợ hôm nay và sẽ tiếp tục tiến hành cấp phát sản phẩm này ở các địa phương khác trong thời gian tới.

Những hàng hóa cứu trợ nước sạch và vệ sinh được trao cùng với những tài liệu truyền thông về rửa tay và vệ sinh cá nhân đúng cách để giúp người dân và trẻ em an toàn trước bệnh dịch.

UNICEF không chỉ cung cấp các hàng hóa cứu trợ mà còn tiến hành các hoạt động nhằm đảm bảo không bỏ lỡ các cơ hội tạo ra sự thay đổi lâu dài cho cuộc sống các trẻ em, đảm bảo rằng các cơ hội này đến được với tất cả trẻ em và sự thay đổi được tạo ra có tính bền vững. 


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm