Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 21/5/2019 15:06

Tuyên Quang: “Mái ấm Công đoàn” cho nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn

Cô giáo Đinh Thị Thúy Hoa nhận tiền hỗ trợ của Công đoàn Bộ GD&ĐT trong ngày khởi công xây nhà “Mái ấm Công đoàn”.Cô giáo Đinh Thị Thúy Hoa nhận tiền hỗ trợ của Công đoàn Bộ GD&ĐT trong ngày khởi công xây nhà “Mái ấm Công đoàn”.

GD&TĐ - Được sự ủy quyền của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Sở GD&ĐT, Liên đoàn Lao động huyện, Phòng GD&ĐT và lãnh đạo nhà trường tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho hai nhà giáo tại huyện Yên Sơn và Hàm Yên.
 
 

Cô giáo Đinh Thị Thúy Hoa (sinh năm 1975), là GV Trường TH-THCS Phú Thịnh, huyện Yên Sơn, công tác trong ngành 26 năm. Đã hơn 10 năm nay, cô phải đi hết bệnh viện tỉnh đến bệnh viện T.Ư để khám, theo dõi và điều trị các bệnh: Viêm gan B, sỏi túi mật, u nang tử cung và buồng trứng nên rất tốn kém.

Hai con cô còn đang học phổ thông, con gái lớn học lớp 11, con trai mới hết lớp 1. Gia đình cô ở trong một ngôi nhà gỗ tạm ven khe đồi chỉ rộng chừng 30 m2, làm từ năm 1991 nay đã xuống cấp và cũ nát.

Chúng tôi đến khi gia đình vừa làm lễ động thổ, khoảng đất trống cạnh nhà đang được san ủi để làm mặt bằng xây dựng. Nhận được số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng từ Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT, cô rất cảm động và cho biết, gia đình đã muốn làm nhà từ lâu nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đeo bám nên mãi chưa làm được.

Với số tiền hỗ trợ trên, cùng với sự giúp đỡ từ anh em bạn bè và vay mượn thêm, gia đình dự kiến sẽ làm ngôi nhà 1 tầng 3 gian, diện tích 99m2, dự kiến hoàn thành vào dịp đón năm học mới 2019 – 2020.

Cô giáo Hứa Thị Việt nhận tiền hỗ trợ của Công đoàn Bộ GD&ĐT  trong ngày khởi công xây nhà “Mái ấm Công đoàn”.

Cô Hứa Thị Việt, sinh năm 1974, công tác trong ngành 27 năm, là GV Trường Tiểu học Phong Lưu, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên. Trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngôi nhà gỗ cấp 4 của gia đình cô không may bị chập điện gây hỏa hoạn, đồ đạc trong nhà chẳng còn gì đáng kể, gia đình đã khó nay càng khó khăn hơn.

Bao năm qua, vợ chồng cô chăm chỉ làm lụng tích cóp để nuôi hai con học đại học nên chưa thể làm nhà được. Con trai lớn của cô vừa tốt nghiệp đại học chưa xin được việc làm. Con gái thứ hai đang học năm cuối tại trường Đại học Y Thái Nguyên. Sau khi nhà bị cháy, cả gia đình sang ở nhờ ngôi nhà lá cũ của mẹ chồng.

Gia đình cô hết sức cảm động khi đón nhận số tiền 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT và 20 triệu đồng từ Liên đoàn Lao động huyện Hàm Yên.

Đối với gia đình cô, đây là số tiền rất lớn và đặc biệt ý nghĩa, vì đó là tấm lòng, tình cảm của các cấp Công đoàn và đồng chí, đồng nghiệp, đã kịp thời giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Với sự giúp đỡ của anh em bạn bè và vay mượn thêm, gia đình dự kiến sẽ xây một ngôi nhà ngang có cột sàn phía dưới để tránh nước ngập vào mùa lũ khi nước suối dâng lên.

Với tấm lòng tương thân, tương ái, sự sẻ chia và giúp đỡ thiết thực của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT cùng các cấp công đoàn địa phương, năm học mới 2019-2020 này, hai cô giáo sẽ có thêm niềm vui, niềm hạnh phúc trong những ngôi nhà ấm tình đồng nghiệp.

Nguyễn Thị Uyên