Trường THPT dân tộc nội trú Thanh Hóa tổ chức chương trình “Xuân gắn kết - Tết yêu thương” cho học trò

HỒNG ĐỨC - 07:18 16/01/2020
Những chiếc bánh chưng xanh do học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa gói trong Chương trình "Xuân gắn kết- Tết yêu thương" Những chiếc bánh chưng xanh do học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa gói trong Chương trình "Xuân gắn kết- Tết yêu thương"

Chương trình “Xuân gắn kết – Tết yêu thương” của nhà trường được tổ chức trong  ngày 15/1/2020 (Tức 21 tháng Chạp âm lịch).

Trong chương trình này, nhà trường đã tổ chức “Ngày hội gói bánh chưng ” để tiễn học sinh về đón xuân cùng gia đình.

Lớp nào tự gói số lượng bánh của lớp đó. 

Theo đó, nhà trường đã trích kinh phí tiết kiệm để mua gần 1 tấn gạo nếp, 80 kg đậu xanh, 1,6  tạ thịt lợn, lá dong, thuê nồi nấu bánh... để học sinh các lớp gói bánh chưng làm quà Tết, với số lượng gần 2.000 chiếc bánh.

Những bạn khéo tay đều có thể tham gia cắt lá, làm khuôn và gói bánh chưng. 

Học sinh các lớp sẽ nhận nguyên liệu rồi tự gói bánh và nấu tại sân thể dục – thể thao của trường. Sau khi nấu bánh chín, nhà trường phát cho mỗi học sinh 1 cặp bánh chưng về làm quà cho gia đình.

Những bạn khéo tay thì tham gia gói bánh 

Thầy giáo Phạm Anh Toàn - Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Để tiễn học sinh về nghỉ Tết năm nay, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên, Công đoàn, Hội Khuyến học của nhà trường đều có quà để tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Các bạn nam xếp bánh vào nồi để nấu 

Cũng dịp này, Ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Hóa đã hỗ trợ 20 triệu cho 20 học sinh đặc biệt khó khăn, Hội khuyến học trường trao 15 suất cho 15 em vượt khó có thành tích học tập tốt, mỗi em 500.000. Hội chữ thập đỏ nhà trường cũng trao cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300.000 và Công đoàn nhà trường tặng 2 suất cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã vươn lên học giỏi, mỗi suất 1.000.000 đồng.

Các lớp phân công mỗi người một công đoạn làm bánh. 
Sau khi các em gói xong bánh, Ban giám hiệu nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra, chấm điểm. 

Cũng theo thầy Toàn, bên cạnh các tổ chức đoàn thể của nhà trường trao tặng học sinh một phần quà tết nêu trên, các em học sinh được nhà trường cho ứng 300.000 đồng từ quỹ học bổng để mua thêm quà tết cho gia đình. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức xe đưa miễn phí học sinh về trung tâm các huyện (11 huyện miền núi) để các em về nhà đón ăn tết cùng gia đình.

Hồng Đức

Bình luận của bạn đọc