Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 19/12/2018 14:49

Trường iSchool Quảng Trị hỗ trợ 100% học phí cho 3 bé có mẹ bị lũ cuốn

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị trao hỗ trợ 100% học phí cho cấp học hiện tại của 3 cháu bé mồ côi mẹTrường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị trao hỗ trợ 100% học phí cho cấp học hiện tại của 3 cháu bé mồ côi mẹ

GD&TĐ -Sau khi nhận được hung tin về gia đình bị nước lũ cuốn trôi hai mẹ con ở Quảng Trị. Trường iSchool Quảng Trị đã đến chia sẻ nổi đau thương, mất mát và quyết định ngay về việc hỗ trợ đến gia đình. Cụ thể, 3 bé của chị Vân Anh sẽ được nhà trường giảm 100% học phí cho cấp học hiện tại.

Trước đó, tối ngày 8/12 tại TP Đông Hà trời mưa rất lớn, một số nơi ngập lụt cục bộ, nước lên nhanh và chảy xiết. Trong lúc thu dọn vật dụng lên cao, không may bức tường nhà đổ sập, nước lũ đã cuốn trôi bà Lữ Thị Tú Anh (SN 1955) và con gái là chị Nguyễn Lữ Vân Anh (SN 1983).

Anh Phạm Quốc Việt, chồng chị Vân Anh cho biết; hai vợ chồng sinh được 3 người con là Phạm Nguyễn Trâm Anh (6 tuổi), con thứ 2 là Phạm Nguyễn Nam Anh (3 tuổi) và con thứ 3 Phạm Nguyễn Quốc Anh năm nay mới hơn (1 tuổi).

Trước đây vợ chồng chị Vân Anh mưu sinh bán hàng rong ở chốn Sài Gòn, được 4 năm. Việc mưu sinh ở thành phố càng lúc càng khó, ăn không đủ no nên quyết định về Đông Hà sinh sống. Nhờ sự giúp đỡ từ phía gia đình vợ, tạo điều kiện vay mượn để mở tiệm giặt là nhỏ, cuộc sống mới chỉ đủ no, đủ ấm.

 3 đứa trẻ nheo nhóc sau ngày định mệnh mất đi người mẹ

Khi nghe tin thông tin về hoàn cảnh của gia đình anh Việt, Tập đoàn Nguyễn Hoàng và Hệ thống iSchool – Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị, đã kịp thời hỗ trợ 100% học phí trọn cấp, để các bé vẫn tiếp tục được theo học. Đây là món quà tinh thần, thay lời chia sẻ đau thương đến từ phía doanh nghiệp đầu tư về Giáo dục tại Việt Nam. 

Cụ thể, ngày 17/12 vừa qua, thầy Hoàng Đức Thắm – Hiệu trưởng Trường iSchool Quảng Trị, cùng các thầy cô trong BGH, GV, NV nhà trường đã đến chia buồn và trao học bổng này đến gia đình.

Thầy chia sẻ “Triết lí nhân bản là một  trong những kim chỉ nam hành động của chúng tôi. Chúng tôi hi vọng những giúp đỡ kịp thời này sẽ phần nào giúp gia đình mau chóng vượt qua những mất mát, tạo điều kiện cho các em được học tập trong môi trường tốt nhất.”

Được biết, Trường hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị vừa khánh thành ít ngày, đưa vào hoạt động khối mầm non ngay học kỳ 2 này. Việc làm của nhà trường rất kịp thời và nhân văn đã gây xúc động đến hàng chục ngàn người dân trong tỉnh Quảng Trị.

Anh Tú