Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 27/4/2017 13:28

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với Ngày Tình nguyện đỏ

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với Ngày Tình nguyện đỏ

GD&TĐ - Hoạt động thiện nguyện đầy tính nhân văn vừa được Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức trong hai ngày 24 - 25/4.

Chương trình hiến máu“Ngày Tình nguyện đỏ lần 2” với sự tham gia của hơn 600 sinh viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường đã thu được gần 600 đơn vị máu để đóng góp vào quỹ máu dự trữ của bệnh viện, nhằm phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Đây là hoạt động thường niên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường trước sinh mệnh của những người bệnh đang cần đến máu, đặc biệt là các nhóm máu hiếm.

 Đội tình nguyện viên của nhà trường tặng quà cho những sinh viên hiến máu tình nguyện

Đến với “ Ngày tình nguyện đỏ lần 2”, em Nguyễn Hoài Minh - sinh viên năm nhất ngành Điều dưỡng - cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình hiến máu tình nguyện của trường. Em thấy hiến máu nhân đạo là một hoạt động rất thiết thực và có ý nghĩa. Em thực sự thấy vui và tự hào vì có thể đóng góp cho công tác cứu chữa người bệnh. Hy vọng việc làm của em và các bạn sẽ giúp đỡ được phần nào cho các bệnh nhân”.

Đông đảo sinh viên đến với Ngày Tình nguyện đỏ lần 2 

Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Hy vọng hoạt động hiến máu sẽ ngày càng thu hút được thật nhiều tấm lòng tương thân tương ái để giúp đỡ người bệnh, góp phần xây dựng một cuộc sống ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Anh Tú

Tin tiêu điểm