Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 5/9/2018 07:27

Trung thu sớm với bệnh nhi nghèo

Hãy cùng tham gia để các bệnh nhi có mùa Trung thu thật ý nghĩaHãy cùng tham gia để các bệnh nhi có mùa Trung thu thật ý nghĩa

GD&TĐ - Một mùa Trung thu nữa lại về. Đây là lúc những đứa trẻ được tận hưởng không khí rộn ràng với ánh trăng sáng rực, tiếng xập xình của trống lân và cả một đêm phá cỗ vui vẻ bên người thân, bạn bè. Trung thu có lẽ là khoảng thời gian hạnh phúc, những kỷ niệm đẹp gắn bó và cùng chúng ta suốt một thời niên thiếu....

Trung thu là tết của bọn trẻ nên dù ở đâu, các em sẽ được gia đình dành tình yêu trọn vẹn. Với các bệnh nhi cũng vậy. Các em cũng được cha mẹ, nhân viên y tế quan tâm nhưng vẫn chưa trọn vẹn bởi các em phải đón ngày tết của riêng mình trong bệnh viện.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trung bình có 1.600 em nhỏ điều trị. Niềm hạnh phúc sum vầy phá cỗ bên gia đình trở nên quá khó khăn. Trung thu của các em là bông băng, là tiêm truyền, là giường bệnh. Do vậy, có nhiều em nhỏ đã quen với việc phá cỗ cùng bệnh nhi, anh chị tình nguyện viên và nhân viên y tế.

Với mong muốn đem lại những niềm vui tinh thần cho các bệnh nhi, năm nào bệnh viện cũng tổ chức chương trình phá cỗ Trung thu. Năm nay, bệnh viện phối hợp cùng chương trình “Mang âm nhạc tới bệnh viện” và nhóm tình nguyện Tim Hồng tổ chức ngày hội Trung thu hồng 2018 cho các em. Hy vọng, tiếng đàn, lời ca cùng món quà tuy nhỏ bé nhưng sẽ mang đến nụ cười cho hơn 1.600 bệnh nhi và gia đình các em.

M.Hằng

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT