Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 21/2/2018 15:57

Trò nghèo ấm lòng với “Cây mùa xuân”

Thầy Nguyễn Thiên Tân - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Võ Thị Sáu trao quà cho các em HS. Ảnh: Liêm NguyễnThầy Nguyễn Thiên Tân - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Võ Thị Sáu trao quà cho các em HS. Ảnh: Liêm Nguyễn

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết, ngành GD&ĐT TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã tổ chức trao tặng quà “Cây mùa xuân”.

Đây là hoạt động truyền thống của thầy trò ở TP Sa Đéc nhằm hưởng ứng không khí vui tươi, tổ chức Lễ hội đón chào năm mới Xuân Mậu Tuất năm 2018, kỷ niệm 260 năm Đông Khẩu Đạo và công bố TP Sa Đéc là đô thị loại II.

Theo đó, các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn đã tổ chức lễ trao tặng quà “Cây mùa xuân” cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Cô Lê Thị Thiện Hương - Trường TH Tân Quy Tây trao quà cho HS. Ảnh: Liêm Nguyễn

Theo Phòng GD&ĐT TP Sa Đéc, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, từ ngày 5/2 đến 7/2/2018, các đơn vị trường học như: TH Phú Mỹ, TH Tân Khánh Đông 1, TH Tân Quy Tây, TH Phạm Hữu Lầu, TH Tân Phú Đông, THCS Võ Thị Sáu, THCS Trần Thị Nhượng… đã tổ chức trao 528 phần quà “Cây mùa xuân” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được vui tết ấm áp cùng gia đình với tổng số tiền hơn 63 triệu đồng.

Nguồn kinh phí tặng quà của các đơn vị được trích từ việc ủng hộ của cán bộ, giáo viên, học sinh và các nhà hảo tâm. Bên cạnh đó còn có một số trường tổ chức xổ số gây quỹ “Cây mùa xuân”.

Cô Trương Thu Thảo - Trường TH Phạm Hữu Lầu trao quà "Cây mùa xuân" cho học trò. Ảnh: Liêm Nguyễn

Quốc Ngữ

Tin tiêu điểm