Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 22/8/2018 18:03

Trao tặng quà cho “Lớp học hy vọng” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện BV Nhi T.Ư đón nhận phần quà tài trợĐại diện BV Nhi T.Ư đón nhận phần quà tài trợ

GD&TĐ - Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tổ chức lễ đón nhận tài trợ kinh phí hoạt động cho “Lớp học hy vọng” và phần quà tài trợ là 5 máy truyền dịch Terumo cho các khoa Ung bướu, Huyết học và Thần kinh với tổng trị giá lên đến 340 triệu đồng.
 

Đây là nguồn kinh phí thu được từ đêm biểu diễn nghệ thuật từ thiện mang tên “Hát cùng những niềm vui” do Đỗ Nhật Nam phối hợp cùng Học viện Ivyprep, Trung tâm nghệ thuật Sol art và các nhà tài trợ đồng tổ chức.

Với sự kết nối của phòng Công tác xã hội, đây đã là năm thứ 3 “Hát cùng với niềm vui” do Nhật Nam khởi xướng đồng hành cùng các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Nam cho biết, xuất phát từ trải nghiệm của bản thân đã từng là một bệnh nhi phải điều trị trong bệnh viện, Nam luôn có suy nghĩ muốn làm một điều gì đó để các em nhỏ bớt đi được nỗi buồn khi phải nằm trong bệnh viện, làm thế nào để bố mẹ các em không cảm thấy tủi thân vì thấy con mình không được vui chơi như các bạn.

Đại diện cho Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương và các gia đình bệnh nhi, Thạc sĩ Trịnh Ngọc Hải - Phó Giám đốc bệnh viện đã cảm ơn tấm lòng của các nhà thiện nguyện. Bác sĩ hy vọng với sự đồng hành của các tấm lòng hảo tâm dành cho các bệnh nhi và gia đình, các cháu nhỏ đang điều trị tại bệnh viện sẽ có một không gian vui chơi, học tập, thư giãn tinh thần ngay cả trong giai đoạn điều trị bệnh. Đây cũng là sự sẻ chia gánh nặng chăm lo người bệnh của cộng đồng đối với các nhân viên y tế.

Minh Châu

Tin tiêu điểm