Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 29/8/2019 18:21

Trao tặng 520 suất học bổng cho học sinh nghèo Quảng Bình

Lãnh đạo Viettel Quảng Bình trao tặng 52 suất học bổng cho học sinh vùng khó của tỉnh Quảng Bình.Lãnh đạo Viettel Quảng Bình trao tặng 52 suất học bổng cho học sinh vùng khó của tỉnh Quảng Bình.

GD&TĐ - Ngày 29/8, Viettel Quảng Bình đã trao 520 suất học bổng cho những học sinh nghèo thuộc 52 xã đặc biệt khó khăn ở các vùng miền núi, vùng biển bãi ngang, vùng hải đảo của tỉnh Quảng Bình.

Những suất học bổng “Vì em hiếu học năm 2019” sẽ giúp đỡ các em còn nhiều khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, học tập, rèn luyện để trở thành những học sinh tiêu biểu của các trường.

Nhiều học sinh học sinh ở nơi đây còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn ngay cả những vật dụng, đồ dùng học tập đơn giản nhất, nhiều em có nguy cơ phải bỏ học vì gia đình quá nghèo.

Ông Phạm Thanh Nam, giám đốc Viettel Quảng Bình chia sẻ: Khoản học bổng 1 triệu đồng/1 em học sinh không phải là số tiền lớn, nhưng với cách triển khai thiết thực, dựa trên sự tìm hiểu kỹ nhu cầu của các gia đình tại địa phương, đã được quy đổi linh hoạt thành các khoản đóng góp cho nhà trường, đồ dùng học tập, xe đạp… tiếp sức các em đến trường. 

Chương trình Vì em hiếu học cam kết kéo dài trong 10 năm, mỗi năm dành 26 tỷ đồng để trao học bổng cho các em học sinh khó khăn có học lực khá.

Qua 5 năm thực hiện, hơn 125.000 suất học bổng (tương đương hơn 125 tỷ đồng) đã được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm