Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 4/12/2017 23:47

Dự án Giáo dục THCS Khu vực khó khăn nhất Giai đoạn II:

Trao tặng 500 cuốn sách và học bổng cho Trường PTDTBT THCS Cốc Ly 2

GD&TĐ - Dự án Giáo dục THCS Khu vực khó khăn nhất Giai đoạn II (Bộ GD&ĐT) vừa phối hợp với Văn Phòng Đại diện Công ty Wise Consulting Finland Oy tại Hà Nội, tổ chức trao 500 cuốn sách cùng học bổng cho Trường PTDTBT THCS Cốc Ly 2 (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai). 
Ông Pasi Juhiani - Đại diện Công ty Wise Consulting trao tặng giấy chứng nhận tặng 500 cuốn sách cho nhà trường 

Hoạt động này xuất xứ từ cuộc triển lãm tranh trong sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam - Phần Lan nhằm tăng cường mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước, giúp các bạn Phần Lan hiểu văn hóa và con người, đất nước Việt Nam và Việt Nam hiểu con người và văn hóa Phần Lan nhiều hơn, Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội đã dùng số tiền thu được để mua sách tặng cho Trường PTDTBT THCS Cốc Lý 2.

Tại buổi lễ trao tặng sách, ông Đào Ngọc Nam - Giám đốc Dự án đã cùng với ông Pasi Juhiani - Đại diện Công ty Wise Consulting đã trao tặng 500 cuốn sách, truyện thiếu nhi cùng với 5 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000đ) cho những học sinh ưu tú nhất của trường. 

Phát biểu tại đây, ông Đào Ngọc Nam nhấn mạnh, 500 cuốn sách cùng 5 suất học bổng là món quà hết sức quý báu của các bạn Phần Lan dành tặng cho học sinh Trường PTDTBT THCS Cốc Lý 2. 

Đoàn Thanh niên Dự án và Văn phòng Công ty Wise Consulting trao tặng 5 xuất học bổng cho các em học sinh ưu tú

Đây không chỉ là món quà của riêng học sinh nhà trường nữa mà đã trở thành tình cảm đặc biệt gần gũi trong mối quan hệ giao lưu nhân dân Việt Nam – Phần Lan, đúng như mong muốn của Đại sứ quán Phần Lan khi có ý tưởng tặng sách cho học sinh nhà trường. 

Ông Đào Ngọc Nam hy vọng rằng, món quà hôm nay sẽ cùng với phòng đọc thư viện mà Bộ GD&ĐT vừa hỗ trợ xây dựng cho nhà trường sẽ là điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt công tác giảng dạy; 

Các em học sinh chăm học, chăm đọc sách hơn, học hành tiến bộ hơn. Và đặc biệt hơn là học và hiểu hơn về đất nước Phần Lan tươi đẹp. Để từ đó các em nuôi dưỡng ước mơ lập thân, lập nghiệp từ mái trường này từ ngày hôm nay, biến ước mơ thành hiện thực, học tập thành tài trở về phục vụ quê hương Bắc Hà, Lào Cai ngày càng giàu đẹp. 

Học sinh các dân tộc của trường cùng các đại biểu trong phòng đọc thư viện với sách mới được trao tặng

Trong khuôn khổ chương trình trao tặng sách, Đoàn Thanh niên Dự án và Văn phòng Công ty Wise Consulting đã có những hoạt động hết sức bổ ích cho học sinh nhà trường như: Hướng dẫn các em cách đọc sách, bảo quản và phân loại sách khi trả lại giá sách;

Hướng dẫn các em sắp xếp sách lên giá theo phân loại. Sách truyện được bọc gáy để bảo quản sách được lâu dài. Hướng dẫn các em làm bookmark, trang trí góc đọc, gấp hoa, ngôi sao, cắt dán, vẽ, thiết kế và khâu tay túi vải đeo vai…Các bạn cũng đã chuẩn bị cho các em 300 suất ăn trưa mà các em rất thích là bánh mì kẹp thịt và xúc xích. 

Các đoàn viên thanh niên của Dự án đang chuẩn bị các phần quà nhỏ cho học sinh là dụng cụ học tập, bánh kẹo 
Ông Đào Ngọc Nam nói chuyện với học sinh tại buổi lễ trao tặng sách
Học sinh các dân tộc Trường PTDTBT THCS Cốc Ly 2
Các em học sinh tỏ ra rất thích thú với bữa trưa mà các anh, chị ở Đoàn Thanh niên Dự án và Văn phòng Công ty Wise Consulting chuần bị cho các em

B.H