Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 20/1/2015 14:03

Trao tặng 25 tỷ đồng làm quà tết cho người nghèo

Lễ công bố chương trình uà Tết tặng đồng bào nghèo và Thẻ Bảo hiểm y tế tặng Phụ nữ nghèoLễ công bố chương trình uà Tết tặng đồng bào nghèo và Thẻ Bảo hiểm y tế tặng Phụ nữ nghèo

GD&TĐ - Ngày 19/01/2014, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức công bố chương trình Quà Tết tặng đồng bào nghèo và Thẻ Bảo hiểm y tế tặng Phụ nữ nghèo với tổng trị giá 25 tỷ đồng.

Với mong muốn góp phần đem đến cho đồng bào nghèo một cái Tết no ấm, Tết Ất Mùi 2015, công đoàn BIDV phát động phong trào quyên góp 66.666 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tặng đồng bào nghèo, chiến sỹ tại 63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.Trị giá trung bình mỗi suất quà Tết là 300.000 đồng.

Ngay tại lễ công bố quà Tết cho người nghèo, BIDV đã trực trao tặng Quỹ Bảo trợ Trẻ em của Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam 250 triệu đồng để tặng quà cho trẻ em nghèo tại các trung tâm bảo trợ trẻ em; tặng Quỹ Tấm Lòng Vàng Báo Lao động 1 tỷ đồng để tặng quà Tết cho công nhân viên chức và lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố…

Cũng tại chương trình, BIDV đã công bố nội dung tài trợ kinh phí mua Bảo hiểm y tế cho Phụ nữ nghèo trong cả nước với tổng trị giá là 5 tỷ đồng. Từ chương trình này sẽ đem đến cơ hội được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công cho khoảng gần 27.000 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Được biết, đây là năm thứ 7 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình “Quà Tết tặng Đồng bào Nghèo” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa.

Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tổ chức các đoàn công tác đến tận địa phương trực tiếp trao tặng quà Tết cho đồng bào nghèo. Bên cạnh đó, BIDV cũng sẽ kết hợp với các cơ quan ban ngành chức năng các địa phương như Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn lao động,, các quỹ bảo trợ xã hội… thực hiện tặng quà cho bà con. Trước ngày 15 tháng Chạp, mỗi hộ nghèo sẽ có quà Tết của BIDV để chuẩn bị cho gia đình đón Tết thêm no ấm.

Minh Phong