Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 24/9/2018 11:33

Trao quà Trung thu cho trẻ làng chài sông Hồng

Đại diện cho Quận Đoàn Hoàn Kiếm trao quà cho người dân làng chàiĐại diện cho Quận Đoàn Hoàn Kiếm trao quà cho người dân làng chài

GD&TĐ - Nhân dịp Tết Trung thu 2018, được sự kết nối của Ban Thường vụ Quận Đoàn Hoàn Kiếm, sự quan tâm của Trung tâm nghệ thuật Mr Thương, Đoàn Thanh niên phường Chương Dương phối hợp cùng các các doanh nghiệp đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 14 hộ gia đình và các cháu nhỏ sống trên sông nước thuộc Phường Chương Dương, Quận Hoàn Kiếm.

Cuộc sống mưu sinh của 2-3 thế hệ, con nối nghiệp cha, chỉ biết kiếm ăn từng bữa, từng ngày. Đi bắt con tôm, con cá cách xa gần 30km mỗi ngày, xăng dầu và công sức bỏ ra nhìn thấy nhưng chuyến đi đánh bắt đó được hay mất thì không biết trước. Chỉ biết nói câu “Chim trời, cá nước” và cả tháng lên bờ 1 lần, bao năm rồi nhà mới lại có khách, có người tới chơi...

Mang yêu thương tới các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sống lênh đênh trên sông nước, lang bạt, không có hộ khẩu và không có định danh một nơi cư trú nào! Cuộc sống thiếu thốn ở làng chài ven sông khiến các em thiếu thốn vật chất, nên dù chỉ là chiếc đèn ông sao, chút kẹo, chút bánh cũng khiến các em nhỏ vui mừng và hạnh phúc.

Sau 2 ngày vận động, 14 suất quà, mỗi suất quà 700 nghìn đồng đã đến với các gia đình làng chài sông Hồng. Tuy đây chỉ là những món quà nhỏ về vật chất thôi nhưng lại có giá trị tinh thần rất lớn. với mong muốn các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền của đất nước sẽ có một Trung Thu thật đủ đầy và tràn ngập yêu thương.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình mang Trung thu đến với làng chài ven sông Hồng:

Trao quà cho gia đình làng chài 
Quà Trung thu đến với các em nhỏ làng chài 
Những món quà ý nghĩa đến với những người dân làng chài sông Hồng 
Chia sẻ tình yêu thương 

Trung Kiên

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT