Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 21/3/2019 12:56

Trao quà trẻ em mồ côi và người già neo đơn

Trao quà trẻ em mồ côi và người già neo đơn

GD&TĐ - Mới đây Câu lạc bộ Quản lý Buồng Việt Nam, Câu lạc bộ đào tạo nghề du lịch HN (VTOS) đã tổ chức Chương trình “ Du Xuân thiện nguyện” dành cho trẻ em mồ côi và người già neo đơn tại mái ấm Thánh Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).

Đoàn đã đến thăm và tặng tặng 40 suất quà cho các em nhỏ, mồ côi và người già neo đơn đang được nuôi dưỡng tại mái ấm Thánh Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội)

Mái ấm Thánh Tâm (thôn Nghĩa, xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) do cha xứ Vũ Ngọc Tho quản lý. Mái ấm hiện đang cưu mang 35 trường hợp với những hoàn cảnh khác nhau: 5 cụ già từ 75-85 tuổi là những người chưa từng xây dựng gia đình, không có con cái và người than nên không có nơi nương tựa; 30 trường hợp là những em tuổi đời từ 3-20 tuổi với những hoàn cảnh éo le (bố mẹ chết, bị bỏ rơi, bị bệnh, khuyết tật…), trong đó có 2 em đang học chuyên nghiệp (Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Cao đẳng mỹ thuật HN).

Tại mái ấm Thánh Tâm, đoàn đã chia sẻ, động viên người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Trương Nam Thắng, Đại diện CLB đào tạo nghề du lịch HN (VTOS) cho biết, để góp phần san sẻ những khó khăn vướng mắc mà mái ấm Thánh Tâm đang trăn trở, sắp tới CLB sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ mái ấm Thánh Tâm như: đào tạo nghề về lĩnh vực du lịch, nhà hàng hoặc khách sạn; giới thiệu việc làm cho các cháu sau khi kết thúc khóa học.

Cũng trong khuôn khổ chương trình du xuân thiện nguyện thăm, đoàn đã đến chùa Đại Từ Ân dâng 150 cây Mai Vàng Yên Tử, phát tâm công đức góp phần xây dựng chùa. Tại đây, đoàn đã được nghe Thượng tọa Thích Tiến Đạt, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban TT Ban Pháp chế T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa thỉnh giảng về luật nhân quả trong đạo phật và cách tiết chế tính thiện, ác trong mỗi con người.

Hoài Nam

Hue (17/09/2019 00:44:38 AM)

Tôi muốn liên hệ với mái ấm thì tôi phải làm thế nào

Tin tiêu điểm