Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 20/11/2018 14:20

Trao Học bổng Năng lượng Tương lai AES-VCM

GD&TĐ - Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển tổ chức lễ trao Học bổng Năng lượng Tương lai AES-VCM.
Ảnh minh họa 
Tham dự buổi Lễ trao học bổng có ông David Stone, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương,  ông Nguyễn Văn Tớp – Phó hiệu trưởng trường ĐHBK Hà Nội, bà Tô Kim Liên, Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) và các sinh viên được nhận học bổng. 
Học bổng Năng lượng tương lai AES-VCM là một trong những chương trình và nỗ lực của Công ty TNHH Điện Lực AES-TKV Mông Dương nhằm góp phần đào tạo, chuẩn bị lực lượng lao động kỹ thuật cao cho Quảng Ninh nói riêng và ngành năng lượng Việt Nam nói chung. 
Ngoài phần học bổng trị giá 600 đô-la Mỹ, mỗi sinh viên sẽ được tiếp nhận nhiều chương trình tập huấn kỹ năng mềm, tiếng Anh, cơ hội tham quan Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 do Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương đầu tư và vận hành.
Ông David Stone, Tổng giám đốc công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương. 
Tại lễ trao học bổng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương David Stone tin rằng, bên cạnh năng lượng điện, Việt Nam cũng cần năng lượng con người để thúc đẩy tiến trình phát triển đất nước. Vì vậy, đầu tư vào con người và giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong danh mục đầu tư xã hội của doanh nghiệp.
Hy vọng, học bổng và những kỹ năng mà công ty trang bị cho các sinh viên xuất sắc ngày hôm nay sẽ là nguồn động lực giúp các em tiếp tục phấn đấu trong học tập, nghiên cứu và phát triển bản thân để trở thành chủ nhân tương lai của ngành năng lượng Việt Nam và AES là một phần trong đó. 
Đây cũng là năm thứ hai AES-VCM trao tặng học bổng Năng lượng tương lai cho sinh viên ngành điện và được hai trường đại học ghi nhận, đánh giá cao.
Sinh viên năm thứ năm chuyên ngành Tự động hóa, Viện Điện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đỗ Hồng Sơn chia sẻ, một năm gắn bó với học bổng là một năm thay đổi bản thân, một năm trải nghiệm và học hỏi những điều mới tốt hơn. Học bổng đã hỗ trợ em về tài chính, giúp em tham gia được nhiều khoá học cần thiết như Tiếng Anh, lập trình PLC. Học bổng hỗ trợ em về kỹ năng, được tham gia vào nhiều buổi tập huấn, nhiều chương trình ngoại khoá để trau dồi các kỹ năng bổ ích. Học bổng cũng là nguồn động lực to lớn, thắp sáng lên tinh thần học hỏi, giúp em có thêm nhiều bạn bè mới.
Hiện nay, ngoài chương trình học bổng này, Công ty Điện lực AES-TKV Mông Dương còn triển khai nhiều chương trình phát triển cộng đồng khác chú trọng vào lĩnh vực giáo dục, y tế và bảo vệ môi trường trong suốt bảy năm qua, với tổng kinh phí hơn bảy tỷ đồng. 
Được biết, hơn 7 năm qua, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã cung cấp học bổng dài hạn, đào tạo kỹ năng, nhằm thu hút nữ sinh theo học những ngành mà nam giới thường chiếm ưu thế.
Cho đến nay, chương trình hỗ trợ hơn 300 nữ sinh đủ tiêu chuẩn vào đại học nhưng gặp khó khăn về tài chính khi theo học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, khoa học máy tính và công nghệ thông tin từ 10 trường Đại học tại các thành phố lớn trên cả nước. Năm học 2018 - 2019, CED cung cấp hơn 400 suất học bổng cho nữ sinh trung học phổ thông tại các tỉnh Nam Định, Điện Biên, An Giang, Cần Thơ và Hậu Giang.

PV