Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 21/1/2019 21:54

Trao gửi yêu thương cho học sinh nghèo​

Trao gửi yêu thương cho học sinh nghèo​

GD&TĐ - Mới đây, đông đảo học sinh các Câu lạc bộ (CLB) thuộc trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên đã tổ chức biểu diễn văn nghệ nhằm quyên góp, ủng hộ các em học sinh nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
 Buổi biểu diễn văn nghệ kêu gọi sự chung tay của các bạn trẻ chia sẻ yêu thương với học sinh nghèo do CLB MCC tổ chức đêm 05/01/2019

Trên cơ sở định hướng của BGH trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, CLB truyền thông Lê Quý Đôn MCC (Media and Communication Clup) đã tổ chức đêm văn nghệ nhằm kêu gọi đông đảo bạn trẻ trên địa bàn tỉnh tham gia quyên góp ủng hộ với chủ đề "Dẫn lối yêu thương".

 Hoạt động này còn nhằm truyền lửa cho các bạn trẻ về tấm gương học tập, rèn luyện của cựu học sinh nhà trường - Lê Nguyễn Tâm An

Thầy giáo: Phạm Hồng Phong, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cho biết, CLB MCC được thành lập và đi vào hoạt động đã hơn hai năm, do cựu học sinh Lê Nguyễn Tâm An làm chủ nhiệm. Bằng những nỗ lực trong quá trình học tập của mình, Tâm An luôn là tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện. Mới đây Tâm An đã giành được một suất du học toàn phần tại Úc.

 50 suất quà quyên góp đã được chuyển đến tận tay học sinh nghèo thuộc trường TH Mường Pồn và TH Mường Pồn 2 trong chiều 21/1

Trong đêm văn nghệ, CLB MCC đã quyên góp được gần 10 triệu đồng, mua 50 suất quà dành tặng cho học sinh nghèo hiếu học tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên.

 Các thành viên CLB MCC giao lưu với các em học sinh tiểu học.

Bên cạnh số tiền quyền góp, hoạt động này đã tạo được sân chơi cho hàng trăm học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, qua đó nhằm truyền lửa cho các thế hệ học sinh nêu gương học tập và rèn luyện của các thế hệ anh chị đi trước; đồng thời khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

Minh Thịnh - Nguyễn Khải

Tin tiêu điểm