Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 28/6/2017 14:42

Trao 15 “xe lăn hy vọng” cho trẻ em khuyết tật Việt Nam

Ông Ông Doron Lebovitch - Phó Đại Sứ Quan Israel trao xe và động viên các emÔng Ông Doron Lebovitch - Phó Đại Sứ Quan Israel trao xe và động viên các em

GD&TĐ - Trưa nay (ngày 28/6) tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM đã diễn ra buổi lễ trang trọng trao tặng 15 xe lăn cho các trẻ em đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình do Trung tâm Khuyết tật và Phát triển TP.HCM (DRD) phối hợp với Đại sứ quán Israel đã tổ chức.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng kiến của Ông Doron Lebovitch - Phó Đại Sứ Quan Israel; Ông Nguyễn Đăng Ngọc - Phó giám đốc Bệnh viên Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tp.HCM; Bà Lưu Thị Ánh Loan - Quyền giám đốc DRD và 15 trẻ với sự hỗ trợ của gia đình các em.

“Xe lăn Hy Vọng – WHEEL CHAIR OF HOPE” là một sáng kiến nhằm sản xuất và cung cấp cho trẻ em khuyết tật cần di chuyển. Các xe lăn được thiết kế theo quy chuẩn của tổ chức y tế Thế giới WHO với mong muốn tăng cường việc học tập cho trẻ thông qua sự vận động.

Những nhà sáng lập nên chương trình tin rằng được vận động từ lúc còn bé giúp mở ra cánh cửa cho trẻ, là cơ sở để trẻ tự tin và độc lập trong học tập. Và bằng cách tiếp cận giáo dục, sẽ tạo ra một thế hệ mới với kỹ năng, sự tự tin và có nhiều hy vọng.

 Buổi lễ trao tặng 15 xe lăn cho trẻ em khuyết tật đang điều trị tại bệnh viện 

Ông Doron Lebovitch - Phó Đại Sứ Quan Israel cho biết: "Chúng tôi luôn đặt câu hỏi làm thế nào để tạo ra một xã hội bình đẳng cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ khuyết tật. Những hạn chế về vận động phần nào gây những khó khăn khiến cho các em ít có cơ hội tiếp cận giáo dục y tế, ...năm nay, thay vì dùng tiền để tổ chức lễ quốc khánh, chúng tôi đã dùng số tiền này để trao tặng những chiếc xe lăn cho trẻ em Việt Nam, chúng tôi không xem đây là hoạt động từ thiện, mà là cách chúng tôi đóng góp vào xã hội Việt Nam, gia tăng cơ hội hòa nhập của trẻ em khuyết tật Việt Nam. Chúng tôi hi vọng, những chiếc xe được thiết kế gọn nhẹ, màu sắc tươi sáng sẽ giúp các em thấy vui thích khi sử dụng và mang lại hiệu quả"

Bà Phan Thị Thùy Hoa - Ngụ tại Kiên Giang phụ huynh cho biết: "Chúng tôi rất cảm ơn nhà tài trợ đã cho cháu tôi chiếc xe lăn, cho quà cho gạo ăn cũng hết, nhưng chiếc xe lăn có thể đi theo cháu tôi và chúng tôi có thể sử dụng lâu dài, tôi cảm ơn rất nhiều".

Thanh Hải

Tin tiêu điểm