Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 25/6/2019 13:39

Trà Vinh: Nước, bánh ngọt giúp sĩ tử ấm lòng

Trà Vinh: Nước, bánh ngọt giúp sĩ tử ấm lòng

GD&TĐ - Ngày 25/6, thí sinh tỉnh Trà Vinh phấn khởi bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Đồng hành cùng thí sinh là sinh viên tình nguyện có mặt từ sáng sớm, sẵn sàng túc trực tại cái điểm thi để hỗ trợ thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Cụm thi 58 tại tỉnh Trà Vinh với sự phối hợp tổ chức của Sở GD&ĐT Trà Vinh, Trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH Ngoại thương cơ sở phía Nam. Cụm thi đã có nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh, nhất là các điểm thi đều có đội ngũ 15 - 20 sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh trong suốt kỳ thi.

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Dương Quang Đông (huyện Cầu Ngang), các tình nguyện viên có mặt từ rất sớm để chuẩn bị tư thế sẵn sàng hỗ trợ thí sinh. Nguyễn Thị Thủy Tiên - Chi hội Trưởng Chi hội Sinh viên huyện Cầu Ngang, cho biết: “Năm nay chúng tôi tập trung hỗ trợ thí sinh tại 3 điểm thi (THPT Dương Quang Đông, THPT Cầu Ngang B và THPT Nhị Trường).

Chi hội cũng đã vận động gần 4000 chai nước suối và 200 áo mưa miễn phí để hỗ trợ thí sinh trong những ngày thi. Ngoài ra những phần quà dành tặng thí sinh như móc khóa, còn có những lời chúc tốt đẹp gửi đến thí sinh nhằm động viên tinh thần các sĩ tử”.

Tại 4 điểm thi thuộc huyện Trà Cú, gồm: Trường THPT Tập Sơn, THPT Long Hiệp, THPT Đại An và THPT Trà Cú cũng sôi nổi với hoạt động phát nước, bánh ngọt miễn phí cho thí sinh. Ngoài ra, đội xe tình nguyện đưa rước thí sinh được với tinh thần trách nhiệm cao để sẵn sàng đưa rước thí sinh khi có yêu cầu.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Vũ (điểm thi Trường THPT Dương Quang Đông), chia sẻ: “Các anh chị tình nguyện viên rất nhiệt tình hỗ trợ em và các bạn. Đặc biệt là những chai nước suối, nhưng chiếc áo mưa quý giá. Tâm trạng em rất thoải mái vì làm bài môn Văn khá tốt”.

Sau đây là hình ảnh tiếp sức thí sinh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh:

 
 
 
 
 
 

MỜI XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Hoàng Nam

Tin tiêu điểm