Nhân ái

TPHCM: Hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo từ chương trình đi bộ

CÔNG CHƯƠNG - 08:42 19/01/2020
Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 thu hút hơn 15.000 người tham gia Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 thu hút hơn 15.000 người tham gia

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là sự kiện cộng đồng thường niên, vừa khuyến khích rèn luyện thể thao vì sức khỏe, vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh tổ chức từ năm 2006 cho đến nay.

Đại diện Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting trao bảng tượng trưng số tiền phân bổ về cho các đơn vị

Ông Vũ Xuân Đức – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng chia sẻ: “Vào thời điểm năm mới tết đến như thế này, nghĩa cử quan tâm đến đồng bào còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống càng thêm ý nghĩa. Tôi đánh giá cao tính xã hội mà chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting mang lại. Đó không chỉ là số tiền quyên góp để hỗ trợ người nghèo mà còn là hoạt động thường niên, xuyên suốt, góp phần giữ gìn, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong xã hội”.

 Đại diện Công ty Phú Mỹ Hưng trao bảng tượng trưng số tiền thu được từ chương trình đi bộ cho Quỹ Lawrence S. Ting 

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 đã vận động, quyên góp được 3,15 tỷ đồng từ Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh và các doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Trong đó, Ban Tổ chức đã nhận được sự đóng góp từ thiện từ các đơn vị như: Công ty TNHH Tân Thuận, Công Ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino – Pacific, Công ty TNHH Tân Phát New Development, Công ty DNS Asia Invesment, Công ty Cổ phần BM Windows, Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc (CSCEC), Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý…

Chương trình thu hút sự cùng tham gia của nhiều gia đình 

Ở lần thứ 15, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting có nhiều điểm mới trong tổ chức qua các tiết mục biểu diễn sôi nổi như thể dục cổ động, múa Lân, trống hội… diễn ra trong suốt lộ trình đi bộ đã mang đến sự hứng khởi, không khí sôi động và tràn đầy năng lượng cho người tham gia đi bộ. 

Chương trình đi bộ từ thiện năm nay có lộ trình 3km 

Tổng số tiền từ thiện 3,15 tỷ đồng được phân bổ về Quỹ Vì Người nghèo Quận 7 (820 triệu đồng), Quỹ Vì Người nghèo Quận 8 (580 triệu đồng), Quỹ Vì Người nghèo Huyện Nhà Bè (900 triệu đồng), Quỹ Vì Người nghèo Huyện Bình Chánh (480 triệu đồng), Quỹ Chung một tấm lòng của Đài truyền hình TPHCM (150 triệu đồng), Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao TPHCM thuộc Sở Văn hóa & Thể thao TPHCM (70 triệu đồng), các đơn vị khác như phường Tân Phú, phường Tân Phong, xã Phước Kiển (150 triệu đồng).

Với thông điệp “Bước chân chia sẻ” trong nhiều năm qua, Ban Tổ chức cho biết chương trình tiếp tục hướng đến tinh thần thể thao “vì sức khỏe” và sự “chia sẻ”. Đây là hoạt động nổi bật trong hơn 20 chương trình từ thiện diễn ra hàng năm tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Từ đó, chương trình đã góp phần hình thành nét văn hóa thiện nguyện của Quận 7 nói chung và Phú Mỹ Hưng nói riêng.

Công Chương

Bình luận của bạn đọc

Tin nổi bật