Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 20/1/2018 16:51

TPHCM: Hơn 15.000 người tham gia đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting

Hơn 15 ngàn người tham gia chương trình, hỗ trợ đồng bào nghèo đón tếtHơn 15 ngàn người tham gia chương trình, hỗ trợ đồng bào nghèo đón tết

GD&TĐ - Sáng nay (20/1), hơn  15.000 người đã tham gia đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 – 2018, diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7, TPHCM).

Chương trình với thông điệp “Bước chân chia sẻ” được Đài truyền hình TPHCM (HTV) truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 và HTV Thể Thao.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 đã quyên góp được 3,1 tỷ đồng, hỗ trợ đồng bào nghèo đón xuân Mậu Tuất

Theo Ban tổ chức, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 đã vận động, quyên góp được 3,1 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ.

Trong đó, Ban Tổ chức nhận được sự đóng góp từ thiện tích cực từ các đơn vị như: Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Công ty TNHH Tân Thuận, Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino – Pacific, Công ty Điện lực Hiệp Phước, Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc (Đông Nam Á), Công ty TNHH Kyta, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý…

Bà Ting Fei Tsong Ching, Chủ tịch Ủy ban điều hành Quỹ Lawrence S. Ting - trao số tiền tượng trung cho đại diện các đơn vị

Đến với chương trình, người tham gia không chỉ được đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn được góp những bước chân của chính mình trong “hành trình thiện nguyện” đầy yêu thương nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để họ có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Anh Nguyễn Văn Sơn – một cư dân của Phú Mỹ Hưng, cho biết: “Gia đình tôi chuyển đến ở tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng được 7 năm. Nhận thấy ý nghĩa nhân văn của chương trình nên năm nào cả gia đình chúng tôi cũng tham gia đi bộ và hưởng ứng đóng góp cho chương trình”. Bên cạnh các cư dân của Phú Mỹ Hưng thì hình ảnh các SV-HS cũng tham gia đi bộ rất đông.

Đông đảo người dân tham gia hưởng ứng chương trình

Tại lễ khai mạc chương trình, Ban tổ chức đã trao số tiền tượng trưng cho các đơn vị nhằm hỗ trợ đồng bào nghèo đón tết.

Tổng số tiền từ thiện 3,1 tỷ đồng được phân bổ như sau: Quỹ Vì Người nghèo Quận 7: 820 triệu đồng; Quỹ Vì Người nghèo Quận 8: 570 triệu đồng; Quỹ Vì Người nghèo Huyện Nhà Bè: 870 triệu đồng; Quỹ Vì Người nghèo Huyện Bình Chánh: 470 triệu đồng; Quỹ Chung một tấm lòng của Đài truyền hình TPHCM: 150 triệu đồng; Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao TPHCM thuộc Sở Văn hóa & Thể thao TPHCM: 70 triệu đồng; Các đơn vị khác: 150 triệu đồng.

Tiết mục nhảy cổ động của học sinh Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý thu hút đoàn người đi bộ từ thiện

Ở lần thứ 13 này, Ban tổ chức sử dụng hình ảnh những bước chân làm các hoạt động cổ động trong suốt lộ trình đi bộ, với 04 trạm cổ động mang tên: Bước chân mạnh mẽ (Nhảy Thiết hài), Bước chân uyển chuyển (Shuffe Dance), Bước chân truyền lửa (Nhảy cổ động), Bước chân năng động và đầy nhiệt huyết (Nhảy Cancan) được bố trí dọc theo lộ trình đi bộ.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là một sự kiện cộng đồng thường niên, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006. Tính đến nay, chương trình đã thu hút được 182.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được gần 29 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương. 

H.Chương