Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 9/1/2018 20:10

TPHCM: “Bước chân chia sẻ” hỗ trợ đồng bào nghèo đón xuân

Đại diện Ban tổ chức chủ trí buổi họp báoĐại diện Ban tổ chức chủ trí buổi họp báo

GD&TĐ - Hôm nay (9/1), Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (PMH) tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 năm 2018, với chủ đề “Bước chân chia sẻ”.

Theo Ban tổ chức, Chương trình đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting  lần thứ 13, năm 2018 sẽ diễn ra vào lúc 6h30 ngày 20/1/2018 tại Khu The Crescen (Hồ Bán Nguyệt, khu độ thị phú Mỹ Hưng, Q.7, TPHCM), với tổng số  tiền chương trình quyên góp được theo ước  tính  là 3,1 tỉ đồng với 15.000 người đi bộ.

Ông Võ Minh Thành – Phó Tổng Giám đốc Công ty PMH - chia sẻ:“Năm nay, chúng tôi chọn thông điệp của chương trình là “Bước chân chia sẻ” để nói lên những giá trị cộng đồng mà chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã mang lại trong thời gian qua. Đó không chỉ là số tiền quyên góp được, không chỉ là số lượng người tham gia được tăng đều sau mỗi năm mà còn là sự lan tỏa của tinh thần tương thân tương ái.

Ông Võ Minh Thành, Phó Tổng giám đốc Công ty PMH, chia sẻ đây là sự kiện cộng đồng thường niên, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ hỗ trợ đồng bào nghèo mỗi dịp xuân về do Công ty PMH phối hợp cùng UBND Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay. Người tham gia không chỉ nhằm rèn luyện sức khỏe mà còn đóng góp cho chương trình qua những bước chân trong “hành trình thiện nguyện” giúp đỡ những hoàn cảnh, gia đình khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về. 

Chương trình năm nay tổ có nhiều điểm mới thú vị. Người tham gia sẽ đi bộ qua các điểm có tiết mục biểu diễn nghệ thuật sôi nỗi, với  4 trạm cổ động mang tên: Bước chân mạnh mẽ (Nhảy Thiết hài), Bước chân uyển chuyển (Shuffe Dance), Bước chân truyền lửa (Nhảy cổ động), Bước chân năng động và đầy nhiệt huyết (Nhảy Cancan). Chương trình có phần rút thăm trúng thưởng cho những người tham dự.

Ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting, phát biểu: “Thông qua các hoạt động từ thiện như chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting đã góp phần hình thành “văn hóa từ thiện” của vùng đất này. Văn hóa ấy ngày càng được lan tỏa và được thể hiện qua sự tham gia của hàng chục ngàn người có mặt từ sáng sớm, để cùng đi bộ đồng hành hướng đến người nghèo trong dịp Tết đến”

Số tiền vận động được qua cuộc đi bộ sẽ được  chuyển đền Quỹ Vì Người nghèo các quận 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè nhằm tặng quà Tết cho người nghèo, xây nhà sửa chữa tình nghĩa, nhà tình thương, trợ vốn … Ngoài ra, số tiền cũng dành một phần ủng hộ cho Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao của sở Văn hóa và Thể thao TPHCM.

Ông Nguyễn Minh Hưng – Trưởng ban Kinh doanh Công ty CP Tập đoàn Mai Linh - Đơn vị tài trợ vàng cho chương trình: “Chúng tôi đã đồng hành cùng chương trình từ những ngày đầu tiên vì ý nghĩa thiết thực mà chương trình mang lại cho người nghèo trong dịp Tết. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ban Tổ chức trong những năm tiếp theo”

Tính đến nay, Chương trình đi bộ Từ thiện Lawrence S.Ting đã 12 lần tổ chức, thu hút được 182.000 lượt người tham dự, qua đó vận động được gần 29 tỷ đồng góp phần vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương.

H.Chương