Bản in

Nhân ái

Chủ Nhật, 29/10/2017 08:37

TPHCM: 28 sinh viên nhận học bổng “Ánh sáng trí tuệ”

Thượng tọa Thích Đồng Bổn và ông Nguyễn Đoàn Anh Khoa trao học bổng cho các SVThượng tọa Thích Đồng Bổn và ông Nguyễn Đoàn Anh Khoa trao học bổng cho các SV

GD&TĐ - Ngày 28/10, tại TPHCM, Công ty Cổ phần truyền thông thương mại Mật Mã phối hợp cùng Ban trụ trì Chùa Phật học Xá Lợi (TPHCM) trao 28 suất học bổng “Ánh sáng trí tuệ” cho 28 sinh viên Trường ĐH Y Dược TPHCM.

Theo ông Nguyễn Đoàn Anh Khoa – Giám đốc Công ty Mật Mã, học bổng “Ánh sáng trí tuệ” được tuyển chọn nghiêm ngặt và đối tượng là sinh viên Trường ĐH Y Dược TPHCM có học lực từ 7 phẩy trở lên, thuộc diện hộ nghèo ở địa phương, có hoài bão, có tinh thần cộng đồng...

Trong lần xét duyệt học bổng lần này, có 80 hồ sơ nhưng sau khi phỏng vấn thì công ty chọn ra 28 trường hợp để trao học bổng, với tổng trị giá gần 150 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Đồng Bổn trao giấy chứng nhận học bổng cho các SV

“Ánh sáng trí tuệ là một dự án cộng đồng trực thuộc Công ty Mật Mã. Trong ý nghĩa Phật giáo, là Bồ đề tượng trưng cho học vấn và giác ngộ. Với ý nghĩa cao đẹp đó, chúng tôi muốn đề cao tinh thần Phật sự, giá trị nhân văn của công cuộc thắp đèn đi tìm tri thức, chắp cánh ước mơ bùng cháy khát khao được cắp sách đến trường của các bạn trẻ đang gặp khó khăn trong cuộc sống” - ông Nguyễn Đoàn Anh Khoa  chia sẻ.

Ông Nguyễn Đoàn Anh Khoa (trái) trao biểu trưng học bổng cho đại diện Trường ĐH Y Dược TPHCM

Bày tỏ niềm vui được nhận học bổng “Ánh sáng trí tuệ”, Huỳnh Thị Tuyết Trinh (SV năm 3 Trường ĐH Y Dược TPHCM) đến từ một tỉnh miền Trung, chia sẻ: “Gia đình em có 4 anh chị em, bố mẹ làm nông thuộc diện hộ nghèo, nên mỗi khi đến kỳ đóng tiền học phí đối với em là một thách thức lớn. Em thực sự rất vui mừng khi biết mình có tên trong đợt nhận học bổng lần này. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất mà còn tiếp thêm động lực cho em về mặt tinh thần để vượt qua những khó khăn và thách thức trong cuộc sống”. 

H.Chương